Cung cấp Giải pháp Hội nghị trực tuyến cho Ủy ban nhân dân TP.HCM

GIỚI THIỆU VỀ ỦY BAN NHÂN DÂN TP.HCM

Văn phòng UBND TP.HCM (gọi tắt là Văn phòng) là cơ quan chuyên môn, ngang sở, là bộ máy giúp việc của UBND TP.HCM và Chủ tịch UBND TP.HCM; có chức năng tham mưu - tổng hợp giúp cho UBND TP.HCM tổ chức các hoạt động chung của UBND TP.HCM; tham mưu, giúp Chủ tịch UBND TP.HCM và các Phó Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo, điều hành các hoạt động chung của bộ máy hành chính ở địa phương; giúp UBND TP.HCM điều hòa, phối hợp các hoạt động chung của các Sở, ban, ngành, UBND quận - huyện; bảo đảm cung cấp thông tin phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của UBND TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM và thông tin cho công chúng theo quy định của pháp luật; đảm bảo các điều kiện vật chất, kỹ thuật phục vụ cho hoạt động của UBND TP.HCM.

YÊU CẦU CỦA DỰ ÁN

Thách thức:

- Nội dung đầu tư về hội nghị trực tuyến tương đối mới nên nhân sự vận hành hệ thống chưa có nhiều kinh nghiệm khắc phục các sự cố trong quá trình diễn ra hội họp, hội nghị.

- Giải pháp phải có khả năng sẵn sàng cho việc mở rộng hệ thống HNTT của UBND TP.HCM trong tương lai, phục vụ kết nối cho 53 sở ban nghành, quận huyện trực thuộc. Do đó đòi hỏi doanh nghiệp cung cấp giải pháp phải chuyên nghiệp trong tư vấn, năng lực cao trong kỹ thuật và kinh nghiệm trong việc triển khai.

Yêu cầu:

Vào năm 2009, chủ trương của chính phủ đặt ra với UNBD TP.HCM về việc triển khai chính phủ điện tử, hội họp qua truyền hình trực tuyến nhằm tiết kiệm, nâng cao tính nhanh nhạy, kịp thời, hiệu quả trong hoạt động điều hành, chỉ đạo của UBND TP.HCM đối với các sở ngành, quận huyện; và phục vụ các kỳ họp thường niên giữa UBND TP.HCM với Chính phủ, Quốc hội và các Bộ ngành Trung ương.

Bên cạnh đó, việc tiến hành tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến giữa nhiều điểm có vị trí cách xa về mặt địa lý, tạo thuận lợi cho công tác điều hành của các cấp lãnh đạo, ngay cả trong các trường hợp khẩn cấp như thiên tai, dịch họa là rất cấp thiết.

Yêu cầu cụ thể về hệ thống hội nghị trực tuyến tại Văn phòng UBND TP.HCM bao gồm:

- Phục vụ cho việc kết nối giữa các điểm trung tâm: Văn phòng UBND TP.HCM và 05 điểm chi nhánh: Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Văn phòng UBND Huyện Bình Chánh, Văn phòng UBND Huyện Cần Giờ, Văn phòng UBND Huyện Củ Chi, Văn phòng UBND Huyện Hóc Môn.

- Hỗ trợ việc tích hợp với các thiết bị ghi chép và sao lưu hình ảnh, nội dung, dữ liệu cuộc họp để làm tư liệu tham khảo trong tương lai hoặc trong các phiên họp để đào tạo nghiệp vụ cho cán bộ, công nhân viên.

GIẢI PHÁP


Giải pháp do HPT cung cấp sử dụng nền tảng là dòng thiết bị xử lý đa điểm MCU và bộ thiết bị đầu cuối cao cấp không những đáp ứng được các thách thức đặt ra bên trên của UBND TP.HCM mà còn đem đến một trải nghiệm về chất lượng hình ảnh âm thanh cao, trung thực, rõ nét.

Cung cấp kiến trúc hội nghị truyền hình với độ phân giải cao high definition (HD) đem đến trải nghiệm về tương tác hình ảnh đạt chất lượng tốt nhất đối với bất kỳ hệ thống mạng khác nhau. Có ba đặc điểm nổi bật trong kiến trúc thiết kế đó là:

- Kiến trúc hiệu suất cao nhất - Best Performance Architecture: Xây dựng kiến trúc hình ảnh phân giải cao HD tập trung vào chất lượng, tương tác hình ảnh. Cung cấp chất lượng hình ảnh HD và tỉ lệ khung hình 16x9 ở băng thông 768kbps.

- Kiến trúc điều khiển chuyển động tương thích - Adaptive Motion Control: Cung cấp kỹ thuật công nghệ như: Auto Down Speeding, Audio Packet Loss Concealment, Video Error Concealment, và Lost Packet Re-Transmission để vượt qua được tình trạng nghẽn mạng, mất gói, độ trễ…. với hơn 200 độ phân giải khác nhau ở băng thông tương ứng.

- Kiến trúc tích hợp khả năng xử lý đa điểm tốt - Best Embedded Multipoint Bridging: Xây dựng kiến trúc đa điểm với hiệu suất cao nhất tích hợp sẵn trong thiết bị đầu cuối cũng như các thiết bị xử lý đa điểm MCU chuyên dụng. Với tính năng cascading nhằm ảo hóa nhiều thiết bị xử lý đa điểm MCU thành một thiết bị MCU duy nhất chịu sự quản lý của thành phần Management Server. Giải pháp HNTT do HPT cung cấp hoàn toàn có thể mở rộng về số lượng thiết bị đầu cuối, số lượng người dùng cá nhân… lên đến không giới hạn trong tương lai một cách dễ dàng.

Giải pháp HNTT cho UBND TP. HCM bao gồm các thành phần chính như sau:


Thành phần xử lý đa điểm 24 MCU: Cung cấp khả năng xử lý hình ảnh với độ phân giải cao Full HD 1080p, khả năng kết nối hiện diện từ xa (Telepresence), công cụ chuyển mã âm thanh và hình ảnh mạnh mẽ, hỗ trợ tương tác dữ liệu dựa trên Web.

Với khả năng tương thích trong suốt, Lifesize Multipoint 24 MCU được xây dựng dựa trên nền tảng mạnh mẽ của H.323 và SIP giúp đảm bảo việc tương thích đầy đủ đối với mạng IP, mạng ISDN, mạng 3G…

Thành phần thiết bị đầu cuối: Bộ thiết bị đầu cuối cao cấp hỗ trợ đồng thời độ phân giải cao HD cùng khả năng phân giải chất lượng hình ảnh ở bất kỳ băng thông nào được lắp đặt tại phòng họp của các sở, ban, ngành, quận, huyện với đầy đủ các phụ kiện chuyên nghiệp đính kèm:

- Camera: Camera công nghệ HD và ống kính ghi nhận, xử lý hình ảnh cho hội nghị.

- Speakerphone: Âm thanh công nghệ HD, khuếch đại âm thanh thu về và phát đi.

- Codec: Bộ giải mã Codec cung cấp độ phân giải HD 1280 x 720 pixel

- Wireless Remote: Remote điều khiển từ xa đơn giản dễ sử dụng


Màn hình hiển thị Plasma LG 60 inch: Cung cấp 2 triệu điểm ảnh, công nghệ Full HD, độ tương phản động: 2.000.000:1 cho hình ảnh mịn màng gấp đôi so với chuẩn thông thường và khung hình lớn lên đến 60 inch. Ngoài ra màn hình Plasma LG 60 inch còn hỗ trợ âm thanh vòm để âm thanh sống động hơn và công nghệ đèn nền LED tạo ra độ tương phản Mega cực sâu cho hình ảnh sắc nét hơn bao giờ hết.

Thành phần kết nối ghi lại hình ảnh, nội dung cuộc họp: Cho phép người dùng sử dụng máy tính cá nhân có trang bị camera tham gia tương tác thoại, hình ảnh và dữ liệu với các phiên họp HNTT như: thực hiện cuộc gọi kết nối hình ảnh (video call); hội nghị kết hợp hình ảnh, âm thanh và chia sẻ dữ liệu (web meeting); truy cập và thực hiện cuộc gọi sử dụng thiết bị di động từ mạng wireless và IP (Mobility)...; hỗ trợ khả năng Recording, cho phép ghi nội dung các phiên họp và play-back lại khi cần thiết.

Thành phần quản lý hệ thống HNTT: Hệ thống quản lý và lập lịch cuộc họp cho phép quản lý người dùng cuối và điều khiển tập trung theo thời gian thực mọi thành phần của hệ thống HNTT bao gồm từ các thiết bị đầu cuối đến các thiết bị MCU, Desktop Server, Endpoint...

LỢI ÍCH MANG LẠI

- Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, ăn ở cho Lãnh đạo quận huyện, các Sở ban ngành, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố và các cán bộ khi công tác, đồng thời tiết kiệm được quỹ thời gian làm việc chung của đơn vị.

- Giúp lãnh đạo các cấp quản lý chặt chẽ và giám sát công việc của Sở ban ngành và các Quận Huyện trực thuộc.

- Nâng cao tính nhanh nhạy, kịp thời, hiệu quả hiệu lực trong hoạt động điều hành, chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố đối với các sở ngành, quận huyện trong thành phố; và phục vụ các kỳ họp thường niên giữa Ủy ban nhân dân thành phố với Chính phủ, Quốc hội và các Bộ ngành Trung ương.

- Khai thác tối đa hạ tầng mạng Metronet đã và đang triển khai kết nối các Sở, ban ngành, quận huyện trên địa bàn thành phố.

- Là bước chuẩn bị, cơ sở thực tế quan trọng hướng đến xây dựng quy trình, phương thức điều hành công việc nhanh chóng, hiệu quả trên nền tảng công nghệ thông tin, hội nghị trực tuyến cho toàn bộ hoạt động của Ủy ban nhân dân thành phố, các sở ban ngành và Ủy ban nhân dân các quận huyện.

- Tạo điều kiện thúc đẩy và nâng cao năng lực tiếp cận, khai thác công nghệ của đội ngũ kỹ thuật chuyên trách công nghệ thông tin tại Ủy ban nhân dân thành phố và các quận huyện.

- Có ý nghĩa cổ vũ cho các doanh nghiệp và tổ chức nhận thức và ứng dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động quản lý, điều hành giúp tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động và năng lực cạnh tranh.

- Tiếp tục khẳng định được vai trò tiên phong, đi đầu trong ứng dụng công nghệ tin học – viễn thông vào công tác điều hành và quản lý, xứng đáng với vị trí và vai trò là trung tâm kinh tế, công nghệ lớn nhất cả nước.