Mở khóa vận hành hàng ngàn kho hàng với HPT WMS

MỞ KHÓA VẬN HÀNH HÀNG NGÀN KHO HÀNG VỚI HPT WMS

Giải pháp: Quản lý vận hành kho HPT WMS
Lĩnh vực: FMCG                                                        

Giải pháp quản lý vận hành kho HPT WMS bằng sức mạnh công nghệ vượt trội đã đồng hành cùng Tập đoàn bán lẻ hàng đầu Việt Nam chuyển đổi thành công hoạt động vận hành kho khổng lồ trở nên tinh gọn, chính xác với chi phí tối ưu nhất - “Do more with less”

HPT WMS – Mọi vấn đề vận hành kho đều có giải pháp riêng biệt


>> Xem thêm: 7 Bước tiếp cận triển khai hệ thống quản lý kho

Cải tiến để phát triển nhanh và rộng hơn với giải pháp vận hành kho của HPT

Tập đoàn bán lẻ hàng đâu Việt Nam với hoạt động kinh doanh đa dạng trên nhiều lĩnh vực, tập trung chủ đạo là 5 mảng sau: Trung tâm mua sắm, trung tâm bách hóa tổng hợp & siêu thị, cửa hàng chuyên doanh, trang thương mại điện tử siêu thị vừa và nhỏ với chi nhánh trải dài từ bắc chí nam.

Trước đây, trung tâm phân phối (DC) tại miền Nam chịu trách nhiệm phân phối hàng hóa cho các trung tâm. Nhưng sự tăng trưởng mạnh ở miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội, Hưng Yên và Hải Phòng, tập đoàn cần thiết lập trung tâm phân phối (DC) ở miền Bắc, để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh nhưng nhiều thách thức đặt ra cho hoạt động mở rộng phát triển này: các tồn tại của lỗi cũ, tính phức tạp, mức độ tích hợp, đặc thù của ngành hàng và cả vấn đề về chi phí trong giai đoạn mở rộng.

Thách thức cho hoạt động vận hành kho khi mở rộng trung tâm phân phối

Đặt ra phương châm “Do more with less”, giải pháp quản lý vận hành kho của HPT (HPT WMS) đã được tập đoàn tin tưởng lựa chọn là giải pháp cải tiến trong việc vận hành kho với nguồn lực và chi phí tiết kiệm nhất.  

Từ giải pháp đến thực tế

Với đặc thù và số lượng hàng hóa lớn, mỗi hàng hóa có những đặt trưng bảo quản, vận hành và kiểm soát khác nhau, HPT WMS đã triển khai Trung tâm phân phối (DC) tại miền Bắc của khách hàng vận hành theo nhiều mô hình nhưng căn bản tập trung vào hai mô hình sau:

Mô-hình-trung-tâm-phân-phối

Mô hình trung tâm phân phối mới của khách hàng do HPT triển khai

- Tích hợp với hệ thống ERP cũng là thử thách không hề nhỏ, vì phải thực hiện thông qua phương thức FTP (File Transfer Protocol) từ máy chủ WMS (WMS Server) qua máy chủ trung gian (Middle Server) và truyền qua máy chủ ERP (ERP Server) và ngược lại, việc truyền tập tin thường xuyên bị mất tập tin do phải phụ thuộc vào mã kịch bản đọc và truyền tập tin của bên thứ ba.
=> Với kinh nghiệm tích hợp nhiều hệ thống phức tạp, sau khi đọc hiểu toàn bộ tài liệu cấu trúc ERP, HPT đã viết thêm công cụ để kiểm tra và gửi lại tập tin trong trường hợp bị mất tập tin, đảm bảo các dữ liệu quan trọng không bị thất thoát.

- Linh hoạt giải pháp cho quy trình có độ phức tạp cao:

+ Phải nhận cùng lúc các mặt hàng của nhiều cửa hàng

+ Chia mặt hàng theo từng đơn hàng của từng cửa hàng sao cho cửa hàng nào cũng nhận được hàng

+ Nếu thùng nhận chỉ chứa một mặt loại hàng thì chia đều số thùng cho các cửa hàng, nếu thùng nhận chứa nhiều loại mặt hàng thì cho vào các thùng được dán tem rồi chia đều cho các cửa hàng

+ Đặt các thùng lên xe phương tiên chứa hàng, cuối cùng sẽ đẩy các xe phương tiện chứa hàng lên xe tải và giao hàng

  => Viết mới mô hình Cross Docking dành riêng cho đặc thù của khách hàng.

  - Tận dụng tài nguyên sẵn có của tập đoàn, cải tiến quy trình và tiết kiệm chi phí nhất: quy trình nhận hàng sẽ không in tem dán lên thùng hàng mà chỉ dùng tem cũ nhận hàng để tiết kiệm chi phí in tem, vì không in tem mới nên đã gây khó khăn trong việc kiểm soát hàng và lấy hàng nguyên thùng.

  => Giải pháp điều chỉnh cấu trúc dữ liệu từ các chuyên gia HPT, đảm bảo tối ưu nhất các yêu cầu của khách hàng

  >> Xem thêm: Ba chiến lược tiết kiệm chi phí cho hoạt động kho và trung tâm phân phối

  Công nghệ và kinh nghiệm của HPT tạo nên hiệu quả vượt trội cho hoạt động
  vận hành kho của tập đoàn

  - Giúp tiết kiệm chi phí vận hành so với dự án trước mà khách hàng đã từng triển khai,

  - Kiểm soát hàng hóa chặt chẻ và tăng độ chính xác nhờ vào việc ràng buộc nghiêm ngặt người dùng tại từng bước thực hiện nhập xuất từ đó giảm thất thoát hàng hóa.

  - Dữ liệu được đồng bộ theo thời gian thực (Real time) giữa hệ thống ERP với HPT WMS với độ chính xác cao, cung cấp các số liệu cần thiết cho thủ kho để phân bổ nhân sự, lên kế hoạch trong tương lai kịp thời từ đó đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp.

  - Phần mềm HPT WMS tích hợp với khả năng linh hoạt cao do đó sẽ có thể đáp ứng được các yêu cầu mở rộng trong tương lai của tập đoàn.

  - Mở rộng nâng cao nhiều chức năng hỗ trợ người dùng tốt hơn: chức năng kiểm kê kho và điều chỉnh số liệu tồn thuận tiện, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tính ràng buộc chặt chẽ

  Tối ưu vận hành kho

  Tối ưu vận hành kho

  Đổi mới và cải tiến là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp tăng trưởng mạnh mẽ, bền vững. Đặc biệt, trong lĩnh vực bán lẻ hoạt động mở rộng danh mục sản phẩm, quản lý, vận hàng và duy trì sao cho tối ưu luôn là một bài toán mà các doanh nghiệp luôn đi tìm lời giải.

  HPT vinh dự đồng hàng cùng khách hàng trong mỗi lĩnh vực, mỗi khách hàng là một giải pháp riêng biệt – Giải pháp dành cho doanh nghiệp bạn. Với kinh nghiệm và công nghệ HPT luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hiểu rõ hơn về giải pháp HPT WMS.