Đặc sản Chi nhánh Hà Nội

02.04.2008 - 02.04.2015, vậy là hôm nay là ngày tròn 7 năm tôi làm việc tại HPT và tôi viết bài này như 1 món quà để gửi tặng các HPTer – những anh/chị/em/bạn bè đồng nghiệp đã luôn ủng hộ - giúp đỡ tôi hoàn thiện mình trong suốt 7 năm qua! Qua bài viết của tôi mọi người sẽ được thưởng thức những đặc sản chỉ có duy nhất tại CNHN thân yêu – nơi tôi gắn bó, và đặc biệt theo trình tự tham quan từ tầng thấp nhất đến tầng cao nhất.
Tầng hầm: Nấu Bánh chưng
Điều đầu tiên, một đặc sản không thể thiếu của CNHN mà bất kể khách hàng, đối tác hay các anh/chị HCM ra với chi nhánh không thể nào quên đó là chương trình Gói bánh chưng mỗi dịp Tết Nguyên Đán.  Bánh sẽ được gói vào trước ngày cuối cùng đi làm, sau đó được phát tới từng cư dân vào buổi sáng ngày hôm sau. Điều đặc biệt là ngoài việc tự tay gói bánh, các cư dân sẽ được tự đun bánh bằng bếp củi (tích cóp từ các pallet đóng hàng cả năm trời), hát ca và nhậu tới sáng bên nồi bánh chưng. Việc Nấu bánh gần như trở thành truyền thống và Ban tổ chức đã luôn cố gắng hết sức để duy trì nét văn hóa đẹp này!

Sảnh Lễ tân: Chuyện mất điện
Nếu như mất điện luôn khiến mọi người bực bội, đặc biệt là HCM nắng nóng mà mất điện thì chắc mọi người sẽ tha hồ nổi quạu. Cơ mà ở CNHN, mỗi lần mất điện là 1 lần vui! Các cư dân của tòa nhà 5 tầng sẽ tụ tập tại tầng 1, buôn dưa, bán cháo nói 1001 chuyện từ IS đến Victoria Secret, từ Vietinbank thầu bè đến chuyện sao cây nước bị hỏng??? và đây cũng là dịp để các Mem mới “tiếp cận”, làm quen nhanh nhất.
Tầng 1: Chuyện về cái toalet
Có 1 điều “bức xúc” và “thú vị” chỉ có ở CNHN đó là: tầng 1 không có toalet, các cư dân ở tầng 1 thường phải leo lên vài ba tầng lầu để “giải quyết nỗi buồn”. Do tầng 1 giáp ngay trên nóc nhà “hàng xóm” vì vậy mà chúng ta đã không thể có thứ không thể không có tại tầng 1. Chính vì thế đã có 1 truyền thuyết về các cư dân ở tầng 1 đó là: nếu anh/em nào trở thành Tổng Giám đốc việc đầu tiên là sẽ xây ngay cho tầng 1 một cái toalet!
Tầng 2: Thầu đêm
Ăn chơi thì cũng nhiệt tình và làm việc thì cũng luôn hết mình và Hà Lội không vội được đâu, đó chính là những câu nói bất hủ của đội thầu CNHN. Mỗi lần thầu bè liên miên, làm đêm cũng chính là một đặc sản của chi nhánh. Tuy nhiên vì là tòa nhà riêng biệt nên việc làm đêm cũng thoải mái và đặc biệt là luôn vui vẻ. Mỗi lần làm đêm đội thầu lại báo trước để HO và HTTT hỗ trợ: canh máy in, xếp hồ sơ, mua đồ ăn đêm, đóng thùng…, đặc biệt là các anh to – khỏe – đẹp trai một chút sẽ được giao cho công việc vô cùng khó khăn: đục lỗ hồ sơ thầu. Với mỗi thầu đơn giản cũng 1 gốc 3 sao, tha hồ hành động!
Tầng 3:  Nụ cười
Có 1 điều đặc biệt ở CNHN đó là mọi người luôn cười nói vui vẻ với nhau và luôn chào nhau bằng một nụ cười. Có lẽ do không quá đông người nên mọi người đã trở nên thân thiết, không biết từ bao giờ nhưng hầu hết mọi người đều nhớ người này người kia có …bao nhiêu con, trai hay gái. Và khi nhắc đến các con thì luôn nhớ đúng tên sữa: Tôm, Cua, Bống, Su, Meo, Bin, Cốm, Bư, ….
Tầng 4: Sinh nhật
Cứ mỗi lần sinh nhật 1 “hót gơ” hay “hót boi” nào đó, các cư dân lại rộn ràng và hào hứng ủng hộ nếu các chủ xị có nhã hứng “mở tiệc”. Buổi sáng sẽ là màn chúc mừng, tặng hoa, chụp ảnh với chủ xị và buổi chiều, khi đồng hồ điểm giờ vàng 1 bữa tiệc nem chua – bánh chuối – bánh khoai sẽ bắt đầu! Và phải nói thêm là các cư dân luôn ăn uống nhiệt tình và hết mình để đáp lại tấm thịnh tình của chủ xị!

Tầng cao nhất: Tinh thần văn nghệ mạnh hơn thể thao
Bằng chứng cho thấy là các Hội Cầu Lông, Tennis, Bóng đá đều lần lượt giải tán và rệu rã tinh thần. Duy chỉ có tinh thần ca hát, nhảy múa, hài kịch là luôn tưng bừng. Trong Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty vừa qua, Ban tổ chức đã phải kìm hãm không chấp nhận các đăng ký muộn của các “ca sỹ” cây nhà lá vườn để đảm bảo chất lượng và thời lượng cho chương trình. Các vũ công – dancer bán chuyên nghiệp cũng như các diễn viên tay ngang thì luôn “hừng hực” khí thế và tập luyện suốt “đêm ngày”!

Như vậy là tôi đã dắt mọi người đi tham quan 1 vòng CNHN, từ tầng hầm lên cao dần ^_^
Tôi cũng là 1 cư dân sống trong “tòa chung cư” này, tôi không biết mình sẽ gắn bó đến bao giờ vì dường như việc ở lâu một chỗ không khiến con người ta trở nên nhàm chán mà chỉ khiến tình cảm thêm gắn bó. Một cựu HPTer đã từng nói với tôi rằng: “Khi đi khỏi HPT, điều khó dứt nhất chính là tình cảm”!
Tôi yêu mảnh đất này và hy vọng sẽ còn có thể cống hiến nhiều hơn vì sự phát triển chung! Chúc cho HPT của chúng ta luôn Mạnh Mẽ - Rạng Rỡ và Thành Công trong tương lai!