Người HPT

het-dich-ban-se-di-dau-E02F75B.JPG

Hết dịch bạn sẽ đi đâu?

Kick-off và team building là nét đẹp văn hóa của công ty HPT nói chung và của HSI Hà Nội nói riêng từ bao năm nay, không chỉ là hoạt động thúc đẩy tinh thần cán bộ nhân viên đầu mỗi năm tài chính mà còn là một dịp gắn kết giao lưu cán bộ nhân viên trong các phòng ban. 
nhung-nu-cuoi-lan-toa-mai-6F3C599E.jpg

Những nụ cười lan tỏa mãi

Mùa hè của mình khởi đầu bằng một kỳ nghỉ với gia đình HSI miền Nam thật đáng nhớ. Đã hơn 2 tháng trôi qua kể từ ngày đi kick-off cùng với trung tâm HSI miền Nam nhưng trong lòng còn bồi hồi cứ nghĩ là mình mới đi vào hôm qua. 
du-an-thay-the-ha-tang-may-chu-nang-cap-va-chuyen--49630330.png

Dự án thay thế hạ tầng máy chủ, nâng cấp và...

Cục Công nghệ thông tin – Kho bạc Nhà nước là một trong những khách hàng lớn và truyền thống của HPT. Năm 2015, HPT đã chuyển đổi hệ thống cho Kho bạc Nhà nước (KBNN) và hệ thống chạy ổn định đến hiện tại. Phạm vi dự án lần này thực hiện chuyển đổi tại 32 Kho bạc Nhà nước tỉnh, thành phố phía Nam (Từ Đà Nẵng trở vào) với mục tiêu thay thế 04 máy chủ vật lý cũ của mỗi tỉnh (của toàn bộ 63 tỉnh) bằng 02 máy chủ vật lý mới cho mỗi tỉnh, ảo hóa chạy nhiều máy ảo trên 02 máy vật lý mới, đảm bảo đủ hoạt động cho các ứng dụng tại tỉnh chuyển sang máy mới.
nhung-canh-en-mua-xuan-A587642.jpg

Những cánh én mùa xuân

Cánh én thường được ví von mang đến những niềm vui, điều tốt lành đến cho tất cả mọi người, và thường được dùng để nói về những anh chị em có duyên cầm mic kết nối mọi người trong các sự kiện, chương trình. Người ta nói dẫn chương trình cũng là một nghệ thuật, người dẫn chương trình cũng là một nghệ sĩ là có lý do. Vì phải có duyên, có sự am hiểu, có sự lan tỏa… HPT rất may mắn có những cánh én như anh Thi Khắc Lịnh (TP SSD2, HSI), chị Huỳnh Thị Ngọc Hiệp (AM HAS), chị Phạm Thảo Trang (P. Phát triển & Quản lý dự án, HSE) để mỗi lần xuất hiện mang đến niềm vui cho tất cả mọi người. Họ là những chàng trai, cô gái “visual chuẩn” và đa tài, đa nghệ, mỗi lần xuất hiện là “sáng rực cả một góc trời”.
inv1cta-team-va-bo-suu-tap-hang-chuc-cve-699505A5.png

Inv1cta team và “bộ sưu tập” hàng chục CVE

Ngày 26.10.2021, Inv1cta team (Team 3) của Trung tâm HSE đã nhận được khen thưởng từ Ban lãnh đạo Công ty cho thành tích phát hiện hơn 20 lỗ hổng bảo mật trên các ứng dụng như CMS, FTP,… đã được MITRE công nhận CVEs. Trong đó, có 10 lỗ hổng mức độ rủi ro Cao/Nghiêm Trọng (CVSS Scoring hơn 8.x trên thang điểm 10). Đây là tiêu chí mà HSE đặt ra để định lượng, đánh giá một CVE.
phong-van-anh-tran-le-van-duc-tt-has-vas-du-an-voi-853848EE.png

Phỏng vấn anh Trần Lê Văn Đức – TT HAS: VAS – Dự...

Dự án Triển khai giải pháp phần mềm số hóa quy trình nghiệp vụ (BPM) cho Công ty cổ phần gang thép Nghi Sơn (VAS) được khởi động từ tháng 06.2021 nhằm mục tiêu số hóa 2 quy trình rất quan trọng cho VAS là quy trình mua hàng nhập khẩu và quy trình bán hàng bao gồm rất nhiều kênh phân phối. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào tháng 07.2022. Trong số Hotnews 127, team dự án đã chia sẻ giai đoạn thiết kế quy trình trong dự án với rất nhiều điều thú vị. Để tiếp tục theo dõi các giai đoạn tiếp theo của dự án, được biết team đã áp dụng khá nhiều phương pháp mới trong triển khai, BBT Hotnews đã kết nối với anh Trần Lê Văn Đức – Tech Lead của dự án – để chia sẻ những bước triển khai tiếp theo của dự án VAS. Qua chia sẻ của anh Đức TLV, chúng ta sẽ hiểu thêm những chặng đường thú vị trong một dự án tiêu biểu trong mảng khách hàng ngành thép.
khong-bao-gio-de-dang-voi-mot-thu-thach-moi-777F4F06.png

Không bao giờ dễ dàng với một thử thách mới

Dự án Triển khai giải pháp phần mềm số hóa quy trình nghiệp vụ (BPM) cho Công ty cổ phần gang thép Nghi Sơn (VAS) được khởi động từ tháng 06.2021 nhằm mục tiêu số hóa 2 quy trình rất quan trọng cho VAS là quy trình mua hàng nhập khẩu và quy trình bán hàng bao gồm rất nhiều kênh phân phối. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào tháng 07.2022.
vuon-cay-hpt-hpt-garden-D4ECBD3A.JPG

Vườn cây HPT - HPT GARDEN

Được thiết kế nằm trong kế hoạch xây dựng tòa nhà HPT tại khu Công Nghệ Cao TP.HCM, mặt bằng quy hoạch khu vườn của HPT được chia làm nhiều khu một cách hợp lý, phân bổ nhiều loại từ cây phủ bóng mát, cây ăn trái, hoa, khu hồ cá và đặc biệt còn có khu được quy hoạch riêng để các đơn vị trồng rau, cây ăn trái hoặc tự ươm cây giống.
hotnews-va-ong-ba-cua-toi-9B855A8E.jpg

Hotnews và Ông Bà của tôi

Ông Bà đọc Hotnews, qua những trang giấy, bài viết của công ty biết được công việc của cháu mình vẫn ổn định, biết được công ty tôi đang làm lớn bé ra sao, văn phòng mới có đẹp không, đợt này du lịch nơi nào, rồi thêm vào đó là bình phẩm về từng bài viết, rồi hào hứng khi tìm ra tôi có viết một bài trong quyển báo – cũng chính vì điều này, dù văn không tốt, hay công việc có nhiều, tôi vẫn cố gắng dành thời gian viết một bài nho nhỏ để đóng góp vào Hotnews, trước là để hoàn thành nhiệm vụ đã hứa với Ban biên tập, sau là để ông bà có một chút niềm vui.
toi-da-gap-duoc-nhan-duyen-cua-minh-2DF5DA8E.jpg

Tôi đã gặp được “nhân duyên” của mình

Hai tháng qua gắn bó với công ty, thời gian không dài nhưng cũng đã giúp tôi thêm định hướng về công việc mà mình đã và đang theo đuổi. Là một nhân viên của HPT, tôi đã được sự chỉ bảo tận tình của các anh chị để nâng cao năng lực và kinh nghiệm, cũng như củng cố kiến thức, kỹ năng và nung nấu mong muốn trở thành nhân viên lâu dài của Công ty. Với tinh thần làm việc cao độ ở các bộ phận, tôi tin rằng HPT của chúng ta sẽ ngày càng phát triển bền vững và thịnh vượng hơn trong tương lai.
bong-hoa-hong-cua-p-nsd1-EC6F3BFE.jpg

Bông hoa hồng của P. NSD1

Ẩn sau dáng người nhỏ nhắn ấy là một con người đầy năng lượng, tận tình và nhiệt huyết. Chị luôn suy nghĩ để quản lý công việc hiệu quả, vừa tiết kiệm thời gian, công sức thực hiện mà vẫn đạt hiệu quả cao.Với những thách thức trong thời gian tới và những khó khăn về đối thủ cạnh tranh chị vẫn luôn tìm tòi, sáng tạo trong việc phát triển và chăm sóc khách hàng.
tuoi-tre-ruc-ro-tai-hpt-cua-chang-mot-cong-nghe-10864273.jpeg

Tuổi trẻ rực rỡ tại HPT của chàng “mọt công nghệ”

Năm 2014, khi thuật ngữ cyber security (an ninh mạng) trở thành “hot search” trong giới mê công nghệ, cậu học sinh Nguyễn Kim Sang vừa tốt nghiệp trường chuyên Lê Hồng Phong đã bị mê mẩn nên đã tìm kiếm. Được biết trường UIT mở khóa chiêu sinh đầu tiên ngành an ninh thông tin nên anh đã đăng ký thi tuyển và may mắn anh chàng đã trúng tuyển, mở ra một cuộc hành trình rộng thênh thang với những năm tháng đầy thú vị khi vùi mình vào nghiên cứu khoa học công nghệ.
 1 2 3