Cánh cửa rộng mở

Cao Thị Giang
Thư ký Ban Giám đốc - Trung tâm Tích hợp hệ thống
Những ngày đầu chập chững bước chân vào HPT đã qua. Những con người xa lạ, những cái tên và cả những công việc cũng rất đỗi xa lạ, giờ đây tất cả đã dần thân quen, gần gũi như một gia đình. Đến giờ mới chỉ hơn một tháng làm việc tại nơi đây, mỗi ngày sống và hít thở trong bầu không khí của HPT, tôi cảm thấy thật gần gũi xiết bao. Thời gian trôi qua chưa thật lâu nhưng tôi đã trải nghiệm rất nhiều từ HPT, được trưởng thành hơn một phần nào đó. Đúng là “đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, đi làm mỗi ngày để hiểu nhiều hơn, học được nhiều hơn, lớn lên nhiều hơn….Quả thật là may mắn khi tôi vừa chân ướt chân ráo bước vào HPT lại được tham gia ngay vào một bữa tiệc tinh thần hoành tráng mà ấm cúng:  “Dạ tiệc cho em” chính là bữa tiệc của Đấng mày râu HPT dành tặng cho tất cả chị em HPT nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Đó là cuộc thi nấu ăn giữa các chi nhánh mà các Anh là đầu bếp, nó như một món quà thật ngọt ngào gửi tặng cho chị em,trong đó có tôi.
Và lại một trải nghiệm thú vị khi tôi được tham gia vào lớp học “Kỹ năng giao tiếp” mà chị, à không tôi nên gọi là “cô” thì đúng hơn, cô Hương đã đứng lớp trong 2 ngày và truyền đạt một cách sinh động những kiến thức giao tiếp cho anh chị em HO chúng tôi. Rất thực tế, năng động mà không kém phần vui tươi. Khối văn phòng tổng công ty HO được chia làm bốn đội chơi gồm : “Nhà mở”, “Kết nối”, “Dung hòa” và “HPT Villa” (đội này tôi là thành viên). Riêng HPT villa, mọi người có biết ý nghĩa tên đội là gì không?  Đó chính là “hóm hỉnh, pro và tự tin”. Hihi, nghe có vẻ dí dỏm nhưng thật ra thì đó cũng chính là những gì mà các thành viên trong đội muốn hướng đến… Thú vị và để lại ấn tượng nhiều nhất có lẽ là phần diễn kịch của 4 đội chơi. Mỗi đội một phong cách diễn, một kịch bản riêng với chủ đề về sinh hoạt nơi công sở. Tất cả chỉ dàn dựng, biên kịch và diễn trong 20 phút nhưng rất dí dỏm và ý nghĩa. Không chỉ là kịch mà còn là các trò chơi tập thể, như những thông điệp nói lên những vấn đề tích cực và còn hạn chế trong công tác chuyên môn của khối HO, để rồi cả cô và trò chúng tôi lại tranh luận sôi nổi và đưa ra những giải pháp và những phương án để cải tiến cho các công tác trong HO ngày càng tốt hơn, phối hợp chặt chẽ giữa các phòng ban và hoạt động hiệu quả hơn. Sau hai ngày học, mỗi  đội nhận được những phần quà tương xứng với số điểm tổng kết của mình. Đặc biệt hơn còn có giải thưởng dành cho học viên xuất sắc nhất, 4 ứng viên được đề cử là anh NamLNH, chị PhượngVNM, chị MyDK và người thứ 4 là tôi. Sau khi biểu quyết để chọn ra 2 ứng viên xuất sắc nhất, không thể nào tin nổi trong 2 học viên đó lại có tôi. Không ngờ mọi người ưu ái cho tôi đến thế, có lẽ là học viên nhỏ tuổi nhất nên các anh chị có phần “cưng” hơn chăng? Hai ngày học là khoảng thời gian không dài nhưng dường như nó khiến các anh chị em trong HO hiểu nhau hơn, có tinh thần đồng đội hơn không chỉ trong những trò chơi mà còn trong công việc nữa.  Hy vọng công ty mình sẽ tổ chức nhiều buổi học hơn nữa về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống…để mỗi thành viên HPT ngày càng hoàn thiện hơn.
Vào HPT được gần một tháng với vị trí lễ tân văn phòng, bất ngờ tôi lại nhận được một tin vui những tưởng mình nghe lầm. Chị VTCTuyền (Ban Giám Đốc HSI) và chị NTHYến đã đề nghị tôi chuyển sang vị trí mới là Thư ký BGĐ HSI. Quả thực tôi đã rất bất ngờ, vui mừng nhưng cũng khá lo lắng, đang làm lễ tân văn phòng với tính chất công việc không quá phức tạp, bây giờ chuyển lên vị trí mới là Thư ký BGĐ sẽ như thế nào đây?  Không biết là BGĐ có đặt niềm tin vào mình quá nhiều không?  Bao nhiêu câu hỏi đặt ra trong đầu tôi, bao nhiêu suy nghĩ đan xen lẫn nhau, vui mừng có nhưng lo lắng cũng nhiều. Hơn nữa, môi trường làm việc HSI sẽ khác so với môi trường làm việc ở HO. Từ trước tới giờ tôi cũng chưa từng đảm nhận vị trí thư ký bao giờ. Tất nhiên là tôi sẽ phải cần năng động, nhạy bén và cẩn thận hơn nhiều nữa. Một cô bé mới ra trường như tôi thì đây quả là một cơ hội rất tốt cho tôi mà nhiều người mơ ước. Tôi lại nghĩ, đây hẳn là một cơ hội nhưng cũng là một thách thức, một bước ngoặt mới cho tôi.  Vậy tại sao với sức trẻ, với khả năng của mình, tôi lại không nắm lấy cơ hội này chứ.  Rồi tôi lại tự nhắc mình “hãy can đảm lên,mình sẽ quyết tâm làm bằng được”.  Cám ơn  mái nhà HPT, cám ơn Hotnews, cám ơn Ban Giám Đốc HSI đã mở cho tôi một cánh cửa mới, cánh cửa của cơ hội và thử thách mà không ai dễ dàng có được.  Giờ đây, khi đôi tay đang viết lên những dòng này cũng là chính là lúc đôi chân tôi đang chập chững những ngày đầu với công việc mới, không phải là lễ tân văn phòng nữa mà là Thư ký Ban Giám Đốc HSI