HPT ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường ĐH Công nghệ TPHCM (Hutech)

Ngày 5/10/2023 vừa qua, trong khuôn khổ hoạt động chào đón tân sinh viên khoa Công nghệ Thông tin khóa 2023, HPT và Trường Đại học Công nghệ TPHCM (Hutech) đã tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam, hướng đến sự phát triển bền vững trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và định hướng nghề nghiệp. Tham dự buổi lễ có anh Đinh Hà Duy Linh – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc HPT cùng đại diện các Tổ chức/Hiệp hội/ Doanh nghiệp khác trong lĩnh vực CNTT, ATTT. Về phía trường Hutech có TS. Kiều Tuân, Bí thư Đảng Ủy, Thành viên Hội đồng sáng lập; PGS. TS Võ Đình Bảy, Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa CNTT, cùng các Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường và Khoa CNTT.

HPT là đơn vị doanh nghiệp đã đồng hành và gắn bó nhiều năm liền với trường Hutech trong các hoạt động nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ, đào tạo, học tập và trải nghiệm, hướng nghiệp, tuyển dụng… Thỏa thuận hợp tác này đánh dấu một bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên thông qua việc thảo luận và đi đến thống nhất định hướng liên kết hợp tác trong gian đoạn sắp tới.
Đại diện trường Hutech, PGS. TS Võ Đình Bảy, Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa CNTT
và đại diện HPT, anh Đinh Hà Duy Linh, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc HPT cùng ký kết Thỏa thuận Hợp tác.

Theo Thỏa thuận này, hai bên sẽ phát huy năng lực và thế mạnh sẵn có của mỗi bên về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn uy tín trong nghề nhằm hướng đến mục tiêu kết nối nhu cầu việc làm cho sinh viên, học viên Hutech và cung cấp nguồn lực cho HPT

Cụ thể, nhà trường và công ty sẽ phối hợp triển khai chia sẻ định hướng nghề nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên Hutech tìm hiểu về môi trường làm việc, học tập và trải nghiệm thực tế công việc; phối hợp trong công tác nghiên cứu phát triển, chuyển giao công nghệ vào sản xuất kinh doanh, góp phần kết nối cung-cầu công nghệ để phát triển thị trường khoa học công nghệ. Ngoài ra, hai đơn vị sẽ cùng phối hợp tổ chức các chuyên đề học thuật, hội thảo, hội nghị nhằm chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi kiến thức, nâng cao năng lực cho đội ngũ nguồn nhân lực và sinh viên, học viên.

TS. Kiều Tuân, Bí thư Đảng Ủy, Thành viên Hội đồng sáng lập Hutech (bìa trái), PGS. TS Võ Đình Bảy, Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa CNTT (bìa phải) cùng đại diện các Tổ chức/Hiệp hội/Doanh nghiệp

Bản Thỏa thuận hợp tác là cơ sở để hai bên cùng xây dựng kế hoạch hợp tác chi tiết nhằm khai thác có hiệu quả nguồn lực, lợi thế của hai bên để đạt được các mục tiêu đề ra. Tại buổi lễ, đại diện trường Hutech và HPT bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng sự kiện ký kết ghi nhớ hợp tác sẽ mở ra cơ hội cho sự phát triển của hai bên và đề nghị sau khi Thỏa thuận hợp tác được ký kết, các đơn vị trực thuộc có liên quan của hai bên sẽ sớm xúc tiến triển khai theo chi tiết trong từng nội dung cụ thể.

Anh Đinh Hà Duy Linh chia sẻ cùng các bạn Tân sinh viên

Trong buổi lễ, anh Đinh Hà Duy Linh cũng có lời chúc mừng đến các bạn tân sinh viên Trường Hutech, Khoa CNTT khóa 2023. Đồng thời, anh Linh đã chia sẻ về cơ hội ngành nghề trong lĩnh vực CNTT, ATTT, tình hình và xu hướng thị trường lao động cũng như định hướng phát triển của nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành. Qua đó nuôi dưỡng tinh thần và nghị lực cho các bạn sinh viên trẻ theo đuổi con đường học vấn và hun đúc ngọn lửa đam mê với nghề.

Với mong muốn lan tỏa tri thức bằng sự đồng hành của Nhà trường – Doanh nghiệp, hai bên cam kết phối hợp chặt chẽ cùng xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ hợp tác theo hướng phát triển lâu dài, bền vững, đồng thời cùng nhau hợp tác thực hiện theo kế hoạch nhiệm vụ của từng giai đoạn cụ thể.

HPT tin rằng sự hợp tác này sẽ mang đến lợi ích song phương trong việc phát triển nguồn nhân lực, đóng góp thiết thực cho cộng đồng và xã hội, chắp cánh những tài năng tương lai tiến xa hơn trong ngành CNTT.