Chuyển đổi hệ thống Email và đồng bộ Active Directory và Azure AD cho Tập đoàn SCAVI

GIỚI THIỆU VỀ SCAVI

Tập đoàn SCAVI là một Công ty Cổ phần 100% đầu tư nước ngoài từ Tập đoàn Pháp Corèle International, là một trong năm Công ty hàng đầu tại Pháp trong ngành công nghiệp trang phục Lingerie.
Tập đoàn SCAVI là một trong những Công ty có vốn đầu tư Nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam (GP đầu tư cấp ngày Ngày 28 tháng 9 năm 1988).
Tập đoàn SCAVI chuyên biệt về công nghiệp trang phục Lingerie thương mại đến các Công ty khách hàng chủ yếu tại Pháp, Châu Âu và Châu Mỹ đặt trụ sở chính tại KCN Biên Hòa II, các nhà máy ở Biên Hòa, Lâm Đồng, TT-Huế và các cơ sở khác hoạt động tại Pháp, Lào và Trung Quốc.

THÁCH THỨC - YÊU CẦU DỰ ÁN

Thách thức
Hệ thống máy chủ thư điện tử được chạy trên Microsoft Exchange 2010 đã cũ và phục vụ cho gần 900 người dung trên 4 site khác nhau: Biên Hoà (Head Office), Huế, Bảo Lộc, Đà Nẵng.
Quá trình chuyển đổi email từ Microsoft Exchange sang Office 365 phải đảm bảo không thất thoát email của người dùng và không ảnh hưởng đến hệ thống hiện tại của SCAVI.

Yêu cầu dự án
Chuyển đổi hệ thống email Microsoft Exchange 2010 sang Office 365.
Đồng bộ toàn bộ user trên hệ thống Active Directory với Office 365.
Bảo đảm an toàn dữ liệu (mail, calendar, contact, rules..) và không downtime hệ thống.
Tổng dung lượng email của người dùng khá lớn, số lượng người dùng khá nhiều và ở rải rác nhiều site khác nhau. Việc cấu hình outlook người dùng cũng sai với chuẩn cấu hình ActiveSync của Microsoft cho nên tất cả email của người dùng đều được lưu tại máy trạm và gây khó khăn trong việc đưa dữ liệu của người dùng lên Office 365.

GIẢI PHÁP & DỊCH VỤ HPT CUNG CẤP

Giải pháp chuyển đổi hệ thống Email và đồng bộ Active Directory và Azure AD
Giải pháp được sử dụng để chuyển đổi hệ thống email cho SCAVI là Cut-Over kết hợp với IMAP Sync.
Cut-Over: Toàn bộ email, contact, calendar … sẽ được đồng bộ với Office 365 theo lượt và được chạy nhiều lần để đảm bảo việc đồng bộ.
Sau khi quá trình Cut-Over đã được chạy nhiều lần và số lượng email đồng bộ đã gần như bằng nhau, bắt đầu quá trình chuyển đổi MX record để hướng các email mới về Office 365.
Tiến hành cài đặt tool Azure AD Connect để đồng bộ Active Directory Và Azure AD.
Để đảm bảo việc tránh thất thoát email sau quá trình chuyển đổi, HPT áp dụng thêm phương án đồng bộ email qua IMAP sync để đảm bảo các email không bị thất thoát.
Tiến hành phối hợp với IT tại SCAVI cấu hình lại các Outlook Profiles cho end-users. Các user cấu hình dạng POP3 sẽ được map lại file PST cũ để user có thể truy xuất lại email.
Kiểm tra và khắc phục lỗi sau khi chuyển hệ thống sang Office 365
Tiến hành gỡ bỏ hệ thống email Exchange 2010.
Hoàn tất quá trình chuyển đổi hệ thống email.

LỢI ÍCH MANG LẠI

Giải phóng các server email hiện tại để tận dụng vào các dịch vụ khác.
Tiết kiệm chi phí trong quá trình vận hành và bảo trì.
Bỏ qua công việc vận hành, xử lý sự cố hệ thống và backup dữ liệu, giúp quản trị viên tập trung vào việc phát triển dịch vụ khác nâng cao vai trò trong tổ chức.
Tổ chức và người dùng được năng cao nhờ tiếp cận với công nghệ mới nhất của Microsoft như Exchange Online, Skype for Business, Yammer, Microsoft Teams…
Hạ tầng dịch vụ mail được nâng cấp miễn phí khi Microsoft tung ra sản phẩm mới.
Nâng cao hiệu quả công việc và tính toàn vẹn dữ liệu bởi các cam kết từ Microsoft.