Microsoft Azure nền tảng điện toán đám mây cho doanh nghiệp hiện đại

TỔNG QUAN  

Doanh nghiệp muốn tạo ra sức mạnh cạnh tranh và tính linh hoạt cho hoạt động kinh doanh ở bất cứ nơi nào. Đó là lý do tại sao họ chuyển đối sang điện toán đám mây để cải thiện hoạt động kinh doanh. Câu hỏi đặt ra là đề xuất một giải pháp điện toán đám mây với dịch vụ tốt nhất để đáp ứng các nhu cầu riêng biệt của khách hàng.
Microsoft Azure mang đến sự linh hoạt cùng với một nền tảng đám mây mở, giúp doanh nghiệp phát triển hoạt động kinh doanh với hiệu quả cao hơn và đáp ứng nhanh chóng sự thay đổi. Với Azure, doanh nghiệp có thể khởi tạo và vận hành, co giãn nhu cầu một cách linh hoạt và tránh việc chi trả cho chi phí sử dụng vốn cao - chỉ trả cho những gì doanh nghiệp sử dụng. Azure cũng làm việc linh hoạt với các phần mềm và dịch vụ khác của Microsoft như: Windows Server, SQL Server, Exchange và SharePoint, giúp cho việc sao lưu và lưu trữ những thông tin quan trọng nhất của công ty một cách an toàn.
Bằng việc kích hoạt vào Microsoft Azure và điện toán đám mây, doanh nghiệp có thể giữ lợi thế cạnh tranh của mình mà không phải mở rộng ngân sách của họ. Azure giúp doanh nghiệp mang lại những sản phẩm và dịch vụ đến thị trường một cách nhanh chóng. Họ có thể mở rộng quy mô tức thời với tất cả mọi thứ cần thiết để hỗ trợ phát triển kinh doanh trên toàn thế giới. Họ có thể tiến hành những hoạt động kinh doanh của mình một cách hiệu quả hơn, chỉ trả những gì họ sử dụng. Họ cũng có thể dành ngân sách của mình để chi trả vào các hoạt động kinh doanh khác bằng việc loại bỏ chi phí đầu tư mới cho phần cứng. Và họ có thể đạt được độ bảo mật cấp doanh nghiệp cùng với việc bảo vệ dữ liệu và an toàn của trung tâm dữ liệu điều mà hàng loạt các tổ chức lớn nhất trên thế giới nhận được ngày nay.


Giới thiệu về bảo mật điện toán đám mây của Microsoft Azure

Mối quan tâm chung đối với nhiều doanh nghiệp trẻ để lên môi trường điện toán đám mây là an toàn và mức độ bảo vệ dữ liệu. Với Microsoft và trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới của họ, doanh nghiệp sẽ nhận được cấp độ bảo vệ dữ liệu và bảo mật vật lý vượt xa sự bảo vệ tường lửa đặc thù tại công ty. Azure cung cấp cho doanh nghiệp sự an tâm khi biết rằng những ứng dụng và dữ liệu được bảo vệ ở cấp độ như nhau được lựa chọn bởi các khách hàng doanh nghiệp 
của Microsoft, bao gồm nhiều tổ chức tài chính lớn nhất thế giới.

Trung tâm dữ liệu toàn cầu của Azure

Mối quan tâm chung đối với nhiều doanh nghiệp trẻ để lên môi trường điện toán đám mây là an toàn và mức độ bảo vệ dữ liệu. Với Microsoft và trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới của họ, doanh nghiệp sẽ nhận được cấp độ bảo vệ dữ liệu và bảo mật vật lý vượt xa sự bảo vệ tường lửa đặc thù tại công ty. Azure cung cấp cho doanh nghiệp sự an tâm khi biết rằng những ứng dụng và dữ liệu được bảo vệ ở cấp độ như nhau được lựa chọn bởi các khách hàng doanh nghiệp 
của Microsoft, bao gồm nhiều tổ chức tài chính lớn nhất thế giới.

Trung tâm dữ liệu toàn cầu của Azure 
Hỗ trợ 24 x 7 x 365 cho hơn 1 tỷ khách hàng và 20 triệu doanh nghiệp trên toàn cầu.
Các cơ sở hạ tầng bao gồm một danh mục đầu tư toàn cầu lớn hơn 100 trung tâm dữ liệu, 1 triệu máy chủ, mạng lưới phân phối, các nút điện toán, và các mạng cáp quang. Danh mục đầu tư này được xây dựng và quản lý bởi một đội ngũ các chuyên gia làm việc 24x7x365 để hỗ trợ dịch vụ cho hơn 1 tỷ khách hàng.

Tại sao lại chọn Microsoft Azure?

Chỉ có Microsoft mới cung cấp một nền tảng linh hoạt cho phép doanh nghiệp lựa chọn những hướng đi tốt nhất cho mình, cho dù đó là hạ tầng tại chỗ, điện toán đám mây hay sự kết hợp lai giữa chúng. Azure là một phần cốt lõi của tầm nhìn tổng thể để giúp cho các đám mây hoạt động liên tục trong hệ thống công nghệ thông tin như một cách tốt nhất cho nhu cầu đặc trưng của doanh nghiệp.
Azure là một nền tảng mở và linh hoạt, cung cấp tất cả các khối hạ tầng để xây dựng, triển khai và quản lý các giải pháp dựa trên điện toán đám mây một cách nhanh chóng. Azure cung cấp một loạt các dịch vụ dựa trên nhu cầu thông qua các ứng dụng, tính toán, lưu trữ và hệ thống mạng. Doanh nghiệp có thể xây dựng các ứng dụng bằng việc sử dụng bất kỳ ngôn ngữ, công cụ hoặc khuôn khổ nào trên một nền tảng dịch vụ cá nhân hoàn toàn tự động, điều mà cho phép trích lập dự phòng mở rộng tài nguyên trong vòng vài phút.

Sao lưu dữ liệu trên đám mây

- Azure cung cấp kho lưu trữ, sao lưu và phục hồi trên đám mây lâu dài cho dữ liệu lớn và nhỏ. Azure cũng làm việc với các doanh nghiệp đã có sẵn cơ sở hạ tầng, giúp nâng cao hiệu quả tiết kiệm chi phí cho những ứng dụng đang có sẵn và chiến lược kinh doanh liên tục.

+ Sử dụng cho một loạt các ứng dụng bao gồm các tập tin máy chủ, Sharepoint, SQL Server, Exchange và BizTalk Server.

+ Tận dụng lợi thế của việc mã hoá sao lưu và các trung tâm dữ liệu dự phòng trên toàn cầu.

+ Cung cấp bộ lưutrữ theo nhu cầunhanh chóng và dễ dàng.

Cung cấp khắc phục thảm hoạ

- Hệ thống phục hồi dữ liệu Azure đề xuất một cách để kiếm thêm dòng doanh thu để thảo hoạ (DR) một cách mạnh mẽ, đơn giản và giá cả phải chăng trên đám mây – các doanh nghiệp có được sự an tâm rằng doanh nghiệp của họ có thể sao lưu và vận hành trong vài phút khi thảm hoạ xảy ra.

+ Sử dụng Azure như khắc phục thảm hoạ và tận dụng để tự động phục hồi khối lượng công việc của doanh nghiệp.

+ Tránh việc chi trả ồ ạt cho nguồn vốn trong việc xây dựng hạ tầng DR của chính doanh nghiệp.

+ Triển khai trong vài phút, sau đó tận dụng việc giám sát tình trạng từ xa.

Triển khai ứng dụng vận hành trên máy ảo

- Với Azure doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ có sẵn để tạo ra các ứng dụng và triễn khai chúng nhanh chóng mà không phải tốn thời gian và chi phí để quản lý hạ tầng. Azure đề xuất sự bảo mật và phát triển linh hoạt, triển khai và sự lựa chọn co giãn cho bất kỳ ứng dụng ở kích cỡ nào. Ứng dụng máy chủ được xác nhận để chạy trên máy ảo.

+ Tránh được chi phí đầu tư hạ tầng.

+ Giảm gánh nặng quản lý IT.

+ Co giãn theo nhu cầu.

Lưu trữ websites

- Azure cho phép doanh nghiệp phát triển doanh nghiệp bằng việc giúp các doanh nghiệp di chuyển các websites của họ lên đám mây.

+ Xây dựng nhanh chóng, triển khai và quản lý websites trên nền tảng điện toán đám mây linh hoạt.

+ Co giãn tức thì để đáp ứng sự thay đổi và biến động trong việc sử dụng trang web.

+ Tạo sự an tâm từ việc lưu trữ trên mạng lưới toàn cầu của trung tâm dữ liệu được quản lý bởi Microsoft.


Dịch vụ cộng thêm của HPT

 • Đánh giá công nghệ.
 • Khảo sát hiện trạng, nhu cầu thực tế.
 • Thiết kế tổng thể và lập kế hoạch triển khai dự án.
 • Chuẩn hóa dịch vụ phù hợp với mô hình hoạt động của doanh nghiệp.
 • Tự động hoá quy trình kinh doanh.
 • Chuyển đổi, triển khai và quản lý
 • Dịch vụ quản trị:
  • Cung cấp nhà quản trị có chuyên môn sâu về giải pháp ĐTĐM.
  • Quản trị tài khoản người dùng, khởi tạo và thử nghiệm ứng dụng.
  • Quản lý và giám sát từ xa.
  • Hỗ trợ, sửa lỗi qua điện thoại 24/7 và tại công ty khách hàng.
  • Chuyển giao công nghệ cho nhân viên quản trị và vận hành CNTT của doanh nghiệp trên môi trường hạ tầng, ĐTĐM và môi trường lai.


Khách hàng tiêu biểu