Giải pháp điện toán đám mây IBM SOFTLAYER

TỔNG QUAN
SOFTLAYER - NỀN TẢNG ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY CHO TOÀN CẦU

Softlayer là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng điện toán đám mây thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất thế giới với 30.000 khách hàng đến từ 140 quốc gia. Nền tảng cơ sở hạ tầng điện toán đám mây của Softlayer được xây dựng với 40 trung tâm dữ liệu đặt trên 15 quốc gia và 5 châu lục trên toàn cầu, quản lý hơn 100.000 thiết bị thuộc nhiều chủng loại khác nhau.
Với IBM Softlayer, các doanh nghiệp/ tổ chức có thể triển khai các dịch vụ điện toán đám mây trên các máy chủ vật lý dành riêng, máy chủ ảo (đám mây công cộng), hoặc sử dụng đám mây riêng. Bên cạnh đó, hệ thống mạng và lưu trữ cũng được tùy biến để hỗ trợ các mô hình đám mây riêng, đám mây công cộng hay đám mây lai trong một môi trường được tự động hóa ở mức độ cao với khả năng triển khai nhanh chóng và mở rộng tức thì.


CÁC DỊCH VỤ SOFTLAYER CUNG CẤP


Cloud server: Cung cấp máy chủ vật lý cấu hình cao và máy chủ ảo linh động về cấu hình trong cùng một nền tảng hạ tầng trung tâm dữ liệu, mạng toàn cầu, cổng truy cập quản lý và tài khoản quản trị.
Cloud storage: Cung cấp khả năng lưu trữ đa dạng và linh động như Big Storage, Fast Storage, Attached Storage tùy theo yêu cầu về mức độ bảo mật, dự phòng, khả năng mở rộng…
Networking: Cung cấp một danh mục rộng lớn về các dịch vụ liên quan đến mạng để kiểm soát các kết nối đến và đi từ hạ tầng tùy thuộc vào khối lượng công việc của từng tổ chức/doanh nghiệp như: Dịch vụ nâng cấp đường truyền, Hệ thống cân bằng tải, Thiết bị bảo mật bên trong hoặc giữa các TTDL khác nhau…
Security: Cung cấp nhiều phương thức bảo vệ hạ tầng với nhiều lớp bảo mật khác nhau, phù hợp với các yêu cầu về mức độ an toàn bảo mật của từng tổ chức/doanh nghiệp.
Developer: Cung cấp cho các nhà phát triển ứng dụng bộ thư viện API (giao diện lập trình ứng dụng) hơn 3.400 phương thức giao tiếp lập trình và hơn 240 lệnh dịch vụ giúp gia tăng sự linh động trong quản trị và tính tương tác của ứng dụng đối với hạ tầng hệ thống.
Management: Cung cấp tính năng quản lý hạ tầng thông qua bộ thư viện API, Web portal hoặc ứng dụng trên điện thoại.

LỢI ÍCH CỦA SOFTLAYER


Quy mô toàn cầu: Trung tâm dữ liệu của Softlayer có mặt khắp các châu lục, ngày càng gia tăng về số lượng với tính kết nối cao, đảm bảo lưu trữ không giới hạn và tăng tốc trong quá trình truyền dữ liệu giúp khách hàng có thể tiếp cận và sử dụng các dịch vụ của công ty ở bất kỳ nơi nào.
Hiệu suất cao: Softlayer được thiết kế để cung cấp băng thông cao (từ 20 – 40 Gbps cho mạng riêng, 20Gbps cho mạng công cộng), khả năng mở rộng lớn, đơn giản hóa công tác triển khai hệ thống và giải quyết các vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng.
An ninh, bảo mật, độ tin cậy cao: Tất cả các kiểm soát và thay đổi (bên trong cũng như bên ngoài các trung tâm dữ liệu) đều được giám sát và đảm bảo từ đơn vị thứ ba. Các báo cáo, chứng nhận về bảo mật được gửi tới khách hàng một cách chi tiết và đầy đủ. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về dữ liệu, báo cáo tài chính, sức khỏe, thông tin cá nhân và dữ liệu nhạy cảm sẽ được bảo vệ bởi chính các công nghệ bảo mật tối ưu nhất của Softlayer.
Khả năng tự động hóa và quản trị: Softlayer cũng cung cấp cho người dùng các công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc triển khai và quản trị , giúp dễ dàng kiểm tra, phát hiện, sửa chữa các lỗi trên hệ thống của mình, kể cả việc di chuyển dữ liệu từ máy chủ này sang máy chủ khác một cách đơn giản nhất.
Khả năng hỗ trợ: Với các mức cam kết dịch vụ (SLA), Softlayer đảm bảo kết nối mạng 24/7, nguồn điện và cổng thông tin khách hàng. Hỗ trợ 24/7/365 thông qua điện thoại, chat, email, hoặc thẻ hỗ trợ…

DỊCH VỤ GIA TĂNG TỪ HPT

 • Khảo sát hiện trạng, nhu cầu khách hàng và đánh giá lựa chọn công nghệ, sản phẩm phù hợp
 • Tư vấn, cung cấp thiết kế tổng thể và hoạch định dự án
 • Chuẩn hóa dịch vụ theo mô hình hoạt động của doanh nghiệp/ tổ chức
 • Cung cấp dịch vụ triển khai, chuyển đổi và quản trị hệ thống
 • Cung cấp các dịch vụ quản lý:
  • Hỗ trợ thiết kế và thử nghiệm ứng dụng
  • Dịch vụ hỗ trợ quản trị cơ bản, khởi tạo hệ thống và hướng dẫn người dùng
  • Dịch vụ cung cấp nhà quản trị có chuyên môn về điện toán đám mây
  • Dịch vụ quản lý và giám sát từ xa
  • Dịch vụ hỗ trợ qua điện thoại 24/7, hỗ trợ và xử lý lỗi tại địa chỉ doanh nghiệp/ tổ chức
  • Dịch vụ đào tạo cho đội ngũ quản trị CNTT về các môi trường điện toán đám mây

Khách hàng tiêu biểu