Giới thiệu
Giải pháp Dữ liệu

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của CNTT, hệ thống Cơ sở Dữ liệu (CSDL) ngày càng trở thành tài sản quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. CSDL ngày nay được xem là thành phần cơ bản nhất trong mọi hệ thống ứng dụng, từ các ứng dụng lõi phục vụ sản xuất, kinh doanh cho đến các ứng dụng trao đổi thông tin, hỗ trợ người dùng, marketing, dịch vụ khách hàng…

Do vậy, yêu cầu trang bị hệ thống CSDL phù hợp, đáp ứng được các yêu cầu phát triển đang là một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp hiện nay. Hệ thống CSDL phải luôn sẵn sàng, có khả năng hoạt động với hiệu năng cao và đảm bảo tính toàn vẹn ngay cả khi có sự cố xảy ra. Ngoài ra hệ thống CSDL còn phải được bảo đảm an toàn trước các nguy cơ tấn công từ bên ngoài và bên trong, có khả năng hiệu chỉnh, nâng cấp, mở rộng linh hoạt… Trước thực trạng và yêu cầu đó, HPT và đối tác Oracle xin giới thiệu đến quý khách hàng bộ giải pháp xây dựng hệ thống CSDL toàn diện nhằm đảm bảo tính sẵn sàng cao cũng như an toàn thông tin của doanh nghiệp, giúp khách hàng yên tâm đối với hệ thống CSDL quý giá của mình. 

NĂNG LỰC CỦA HPT

Kinh nghiệm hơn 26 năm trong lĩnh vực CNTT. Là đối tác bạch kim của Oracle, có đội ngũ kỹ sư chuyên trách về CSDL được đào tạo chuyên sâu với các chứng chỉ có giá trị quốc tế: OCA, OCP, OCE… Đủ năng lực và kinh nghiệm cài đặt, bảo trì, tối ưu hóa, xử lý lỗi các hệ thống CSDL có quy mô lớn và độ phức tạp cao.

Đầu tư chuyên sâu trong lĩnh vực dịch vụ, giải pháp CSDL với đầy đủ trang thiết bị và cơ sở hạ tầng để nghiên cứu, thử nghiệm các dịch vụ, giải pháp với nhiều mô hình, quy mô triển khai khác nhau.

Đã có kinh nghiệm triển khai, cung cấp dịch vụ, giải pháp CSDL cho nhiều khách hàng lớn, có yêu cầu phức tạp và nghiêm ngặt về chất lượng dịch vụ ở cả trong và ngoài nước như: Bộ Tài chính, Vietinbank, Techcombank, BIDV, EAB, HDBank, Công ty bảo hiểm Liberty, Tân Cảng Sài gòn, Ngân hàng Quốc gia Cambodia…

Quy trình cung cấp giải pháp, dịch vụ được quản lý chất lượng chặt chẽ qua các quy trình ISO9001, ISO 27001, CMMi…

Giải pháp quản lý vòng đời dữ liệu

Giải pháp Centrlized ILM ưu tiên quản lý lượng thông tin có giá trị khai thác, đáp ứng các yêu cầu của chính sách lưu trữ, tận dụng những giá trị hiện hữu của doanh nghiệp nhằm tăng giá trị kinh doanh, tạo hiệu suất cao hơn trong hoạt động của tổ chức.

Giải pháp sẵn sàng cao cho Cơ sở dữ liệu Oracle Active Data Guard (ADG)

Oracle ADG đảm bảo Database dự phòng đồng bộ với Database chính đến từng phiên giao dịch. Một khi Database chính không sử dụng được vì lí do gặp sự cố hoặc cần được bảo trì, Oracle ADG sẽ chuyển vai trò của Database dự phòng như Database chính, giúp giảm thiểu thời gian ngừng hệ thống. Oracle ADG còn có thể sử dụng với các giải pháp sao lưu, phục hồi và với cluster để cung cấp mức độ sẵn sàng cao, bảo vệ dữ liệu.

GIẢI PHÁP SẴN SÀNG CAO ORACLE DATA GUARD

Giải pháp Oracle Data Guard là giải pháp xây dựng hệ thống CSDL (Database) bao gồm một Database chính và một hay nhiều Database dự phòng. Database chính, còn gọi là Primary Database có chức năng liên tục gửi những cập nhật dưới dạng dữ liệu redo đến các Database dự phòng, tức Standby Database. Việc này sẽ đảm bảo dữ liệu luôn trong tình trạng đồng bộ giữa các Database với nhau.

GIẢI PHÁP SẴN SÀNG CAO ORACLE REAL APPLICATION CLUSTER

Giải pháp Oracle Real Application Clusters (RAC) là giải pháp xây dựng một hệ thống database gồm nhiều máy chủ xử lý trên cùng một vùng lưu trữ và cung cấp dịch vụ database như một database đơn, hoàn toàn trong suốt cho các ứng dụng. RAC tăng cường khả năng chịu lỗi cho hệ thống trong các trường hợp lỗi về phần cứng  hay tạm ngừng một máy chủ. RAC cung cấp tính sẵn sàng cao, khả năng mở rộng và tối ưu chi phí.

GIẢI PHÁP ĐỒNG BỘ DỮ LIỆU ORACLE GOLDENGATE

Trong thời đại cạnh tranh gay gắt về thông tin như hiện nay, doanh nghiệp ngày càng cần các thông tin, dữ liệu một cách kịp thời. Điều này yêu cầu một hệ thống có khả năng tập hợp, đồng nhất dữ liệu từ nhiều nguồn, nhiều hệ thống khác nhau trong doanh nghiệp một cách tức thời mà không làm mất đi tính an toàn và làm giảm hiệu suất của các hệ thống. Đối với các doanh nghiệp lớn, phục vụ một số lượng lớn khách hàng thông qua các hệ thống ứng dụng đặc biệt quan trọng (critical application system) yêu cầu này ngày càng trở nên bức thiết. Oracle GoldenGate là giải pháp phần mềm hiệu năng cao cho phép đồng bộ và tích hợp dữ liệu theo thời gian thực, đảm bảo tính sẵn sàng cao đối với các ứng dụng quan trọng. Oracle GoldenGate cung cấp khả năng đồng bộ và phân phối dữ liệu của các phiên giao dịch giữa các hệ thống thực thi (production) và phân tích (analysis) một cách ổn định, nhanh  chóng và chính xác.

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ ORACLE ENTERPRISE MANAGER CLOUD CONTROL

Ngày nay, đảm bảo chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng các yêu cầu kinh doanh, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng luôn là một bài toán nan giải của các doanh nghiệp. Tuy nhiên với sự phức tạp của hệ thống, việc quản lý từ kiến trúc hướng dịch vụ (SOA) cho đến điện toán đám mây (Cloud Computing) nhằm đáp ứng các tiêu chí trên là tối quan trọng. Các doanh nghiệp cần những thống kê chi tiết về tình trạng của các phiên giao dịch trong môi trường kinh doanh. Oracle Cloud Control đã lưu trữ và có thể giúp thống kê chi tiết về các phiên giao dịch trong kinh doanh. Oracle Cloud Control sẽ giúp giải quyết được bài toán về quản lý hệ thống mà các doanh nghiệp đang gặp phải. Giải pháp Cloud Control giúp doanh nghiệp tăng khả năng quản lý IT và các tiến trình kinh doanh được thực hiện nhanh chóng.

GIẢI PHÁP BẢO MẬT ORACLE DEFENSE IN DEPTH

Giải pháp Oracle Advanced Security cung cấp các dịch vụ mã hóa và chứng thực mạnh mẽ cho hệ thống Database Oracle, bảo vệ dữ liệu quan trọng ngay cả khi có sự xâm nhập trái phép trên đường truyền, hệ điều hành, các thiết bị phần cứng hoặc các bản sao lưu bị mất. Bên cạnh đó, giải pháp Oracle Advanced Security còn hỗ trợ tính năng chứng thực mạnh mẽ cho các ứng dụng, người dùng.