Tổng quan
Dịch vụ Phần mềm

Nhằm cung cấp các dịch vụ gia công và phát triển phần mềm cho thị trường trong và ngoài nước, đặc biệt phần mềm phục vụ quản lý kinh doanh cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực FMCG (Fast Moving Consumer Goods). HPT xây dựng đội ngũ kỹ sư phần mềm, chuyên viên tư vấn nghiệp vụ, quản trị dự án và đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp.

HPT có khả năng cung cấp các giải pháp theo yêu cầu đặc thù của doanh nghiệp trên nền tảng công nghệ tiên tiến:


CÁC GÓI DỊCH VỤ PHẦN MỀM DO HPT CUNG CẤP

Phát triển phần mềm và dịch vụ phần mềm trong lĩnh vực FMCG

Gia công phát triển các phần mềm (Software Outsourcing)

Xây dựng các phần mềm ứng dụng trên Mobility

HPT xây dựng môi trường làm việc tiện nghi, khang trang theo tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống điện, cơ sở hạ tầng hệ thống thông tin và an ninh được đảm bảo ổn định liên tục 24x7. HPT luôn nỗ lực thực hiện dự án đúng tiến độ và chất lượng đã cam kết với khách hàng, vì sự phát triển của khách hàng, và của HPT. Quan niệm của chúng tôi là sự hài lòng của khách hàng là kết quả sau cùng tạo nên thương hiệu HPT. Năng lực kỹ thuật

QUY TRÌNH - CHẤT LƯỢNGQuy trình quản lý dự án và sản xuất phần mềm đang triển khai áp dụng tại HPT được xây dựng theo các mô hình quốc tế như mô hình CMMI, Agile và Scrum nhằm đảm bảo chất lượng các sản phẩm và dự án được kiểm soát chặt chẽ, đạt hiệu quả cao và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.HPT đã được đánh giá CMMI ở cấp độ 3 vào tháng 4 năm 2009 bởi Viện Kỹ Nghệ phần mềm SEI.

HPT xây dựng một hệ thống quản lý quy trình phát triển phần mềm chặt chẽ từ khâu khảo sát yêu cầu khách hàng, lập bản đề xuất kỹ thuật chi tiết, thực thi dự án cho đến lúc kiểm tra chạy thử chương trình và giao sản phẩm cho khách hàng,đội ngũ kiểm tra đảm bảo chất lượng sản phẩm (Quality Assurance - QA) hoạt động tích cực nhằm đảm bảo việc áp dụng triệt để các quy trình quản lý chất lượng trong suốt quá trình thực hiện triển khai dự án, đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi gửi đến khách hàng.

Bên cạnh việc xây dựng một hệ thống quản lý dự án và sản xuất phần mềm theo tiêu chuẩn quốc tế, HPT đang áp dụng hệ thống quy trình đảm bảo an toàn thông tin theo tiêu chuẩn ISO27001.QUY TRÌNH TRIỂN KHAI DỰ ÁN
KHẢO SÁT YÊU CẦU

Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong tiến trình phát triển phần mềm. Do vậy, ngay từ khi bắt đầu dự án, đội ngũ tư vấn, cán bộ quản lý dự án, đội ngũ kiểm tra đảm bảo chất lượng (QA) cùng nhau gặp gỡ và tiếp xúc khách hàng để có thể nắm bắt một cách chính xác nhất tất cả các yêu cầu của khách hàng, tránh những yêu cầu trùng lặp và đối nghịch nhau, cùng xây dựng mục tiêu, phạm vi dự án, xác định những nhân tố giúp cho dự án thành công đồng thời phân tích những rủi ro có thể xảy ra, gây ảnh hưởng đến sự thành công của dự án.

LẬP BẢN ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP - ĐỀ XUẤT ĐẦU TƯ

Đội ngũ cán bộ quản lý dự án vẫn tiếp tục làm việc chặt chẽ với khách hàng để từ đó xây dựng bản yêu cầu kỹ thuật, bản đề xuất giải pháp chi tiết, kế hoạch triển khai dự án cũng như bản dự toán của dự án.

THỰC THI DỰ ÁN

Các trưởng dự án (quản lý dự án) sẽ thường xuyên liên lạc với khách hàng và đội ngũ triển khai để đảm bảo sự kết nối liên tục giữa hai bên, đảm bảo công việc vẫn trong vòng kiểm soát và vẫn theo đúng yêu cầu ban đầu hoặc kịp thời điều chỉnh khi có thay đổi về yêu cầu từ khách hàng. Đội ngũ quản lý chất lượng vẫn theo dõi tình hình dự án, lập bản báo cáo hàng tuần cho giám đốc dự án.

QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG

Đội ngũ cán bộ quản lý chất lượng của HPT sẽ cùng tham gia vào dự án từ khâu khảo sát yêu cầu cho đến khi hoàn thành dự án. Sản phẩm được kiểm tra chặt chẽ theo đúng quy trình chất lượng để đảm bảo sản phẩm mang đến khách hàng đạt chất lượng tốt nhất, ít lỗi nhất. Chúng tôi luôn quan tâm đến nhận xét, đóng góp ý kiến của khách hàng để ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Mỗi cuối dự án, chúng tôi sẽ gửi bảng khảo sát để lấy ý kiến của khách hàng. Đây là cơ sở để chúng tôi cải tiến chất lượng phục vụ của mình để đáp ứng ngày càng nhiều yêu cầu chính đáng từ khách hàng.

BẢO HÀNH BẢO TRÌ SẢN PHẨM

Dự án sau khi hoàn thành sẽ được HPT bảo hành theo đúng thời gian cam kết với khách hàng. Hết thời gian bảo hành, chúng tôi sẽ đề nghị khách hàng ký tiếp hợp đồng bảo trì với chi phí hợp lý. Quy trình bảo hành bảo trì vần luôn được bảo đảm kiểm soát bởi đội ngũ đảm bảo chất lượng của công ty.

DỊCH VỤ GIA CÔNG PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM VÀ DỊCH VỤ PHẦN MỀM TRONG LĨNH VỰC FMCG

HPT phát triển và triển khai các giải pháp phần mềm quản lý, giúp doanh nghiệp cải tiến hoạt động kinh doanh, tiết kiệm chi phí quản lý, nâng cao hiệu quả cạnh tranh trên thị trường.
Đến với HPT, khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn giải pháp phần mềm tiên tiến, nhiều lợi ích gia tăng, phù hợp nhất với đặc thù của từng doanh nghiệp.

DỊCH VỤ GIA CÔNG PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM (SOFTWARE OUTSOURCING)

Ngoài các giải pháp phần mềm do HPT phát triển, các dịch vụ phát triển phần mềm theo yêu cầu của khách hàng, HPT còn thực hiện gia công phần mềm quốc tế, thực hiện các dịch vụ phần mềm khác...

DỊCH VỤ XÂY DỰNG CÁC PHẦN MỀM ỨNG DỤNG TRÊN MOBILITY

HPT cung cấp dịch vụ xây dựng các ứng dụng Mobility theo nhu cầu và mục đích sử dụng của các nhóm đối tượng khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp. HPT cung cấp các giải pháp phần mềm thân thiện và dễ ứng dụng nhất cho người sử dụng, được xây dựng bằng công nghệ mới nhất trên nền tảng Android, IOS.

DỊCH VỤ BẢO TRÌ VÀ VẬN HÀNH HỆ THỐNG PHẦN MỀM

HPT thực hiện các dịch vụ triển khai, bảo trì và hỗ trợ vận hành phần mềm, cụ thể:
+ Triển khai phần mềm ứng dụng

+ Bảo trì phần mềm

+ Hỗ trợ vận hành (L1 support)

DỊCH VỤ NÂNG CẤP/CHUYỂN ĐỔI SẢN PHẨN PHẦN MỀM TỪ CÔNG NGHỆ/PLATFORM CŨ SANG MỚI

HPT thực hiện các dịch vụ nâng cấp và chuyển đổi hệ thống phần mềm, cụ thể:

+ Nâng cấp sản phầm phần mềm

+ Chuyển đổi cơ sở dữ liệu

+ Triển khai phần mềm trên nhiều hệ thống điều hành và ngôn ngữ lập trình khác nhau

+ Bản địa hóa sản phẩm: phát triển và tùy biến sản phẩm phần mềm theo các ngôn ngữ khác nhau (tiếng Anh, Nhật, v.v..)

Khách hàng tiêu biểu