Trang chủ    Tin tức    Tin tức hoạt động   Hội thảo ngày an toàn thông tin 2011
Hội thảo ngày an toàn thông tin 2011

 

Vào ngày 18/11/2011, buổi hội thảo chính thức của “Ngày an toàn thông tin 2011” (lần 4) đã diễn ra tại Khách Sạn New World với chủ đề “An toàn thông tin số – nền tảng của nước mạnh về công nghệ thông tin”. Hội thảo được chủ trì bởi Chi hội An toàn thông tin phía Nam (VNISA phía Nam), Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM dưới sự bảo trợ của UBND TP.HCM.

 

 

 

Hội thảo thu hút đông đảo sự chú ý của giới Doanh nghiệp và các Đơn vị trong ngành

 

 

 

Tại Hội Thảo, về phía VNISA đã có báo cáo quan trọng về tình hình bảo mật thông tin trên Thế Giới và tại Việt Nam, thông qua khảo sát trực tiếp khâu bảo mật của hàng trăm Doanh nghiệp và các đơn vị đa ngành. Bản báo cáo là cái nhìn toàn diện, tổng thể nhất về tình hình an ninh mạng Việt Nam trong năm vừa qua – khoảng thời gian mà các đợt tấn công “số” phát triển cả về quy mô lẫn tính tổ chức.  

 

 

Chủ đề ““An toàn thông tin số – nền tảng của nước mạnh về công nghệ thông tin” đã phần nào nói lên tính chất quan trọng của bảo mật thông tin trong giai đoạn hiện này. Bảo mật thông tin giờ đây được nhận thức ở một tầm cao mới, khi những đợt tấn công “số” trở nên có mục đích, có tổ chức và phát triển từng ngày.  Ông Lê Thái Hỷ - Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông (UBND TP.HCM) – đã nhận định tại hội thảo: “An ninh thông tin không đơn giản chỉ là đánh sập một Website hay lấy trộm một tài khoản, đó là bình yên của một cá nhân, và là an ninh của một Quốc Gia”.

 

 

 

Ông Ngô Vi Đồng – Chủ tịch VNISA miền Nam - trong bài phát biểu chào mừng hội thảo

 

 

 

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, anh Trần Viễn Chinh – Phòng Giải pháp Truyền thông và Bảo mật, HSI – đã có bài trình bày về chủ đề “Bảo mật trên thiết bị di động”. Vốn là một đề tài “nóng” và nhận được nhiều sự quan tâm, anh Trần Viễn Chinh đã phác họa tình hình an ninh trên thiết bị di động hiện nay đồng thời chia sẽ các giải pháp khắc phục tối ưu nhất.

 

 

 

Anh Trần Viên Chinh và đề tài “Bảo mật trên thiết bị di động”

 

 

Song song với buổi Hội thảo, nhiều đơn vị Doanh nghiệp đã giới thiệu đến khách mời những sản phẩm và dịch vụ CNTT của đơn vị mình. Nổi bật trong số đó là HPT với sự chuẩn bị tốt trong việc quảng bá thương hiệu, để lại dấu ấn tốt đẹp sau chương trình.

 

Ngày 23/11, buổi hội thảo thứ hai sẽ được tổ chức tại Hà Nội.

 

Các tin đã đăng

Vulnerability Scanner