Trang chủ    Tin tức    Tin tức hoạt động   HPT triển khai giải pháp bảo mật hàng đầu IBM InfoSphere Guardium tại Việt Nam
HPT triển khai giải pháp bảo mật hàng đầu IBM InfoSphere Guardium tại Việt Nam

Ngày 19/10/2011, Công ty HPT công bố giới thiệu triển khai giải pháp bảo mật thông tin doanh nghiệp IBM InfoSphere Guardium tại thị trường Việt Nam - giải pháp giúp các tổ chức và doanh nghiệp ở mọi quy mô giải quyết được những thách thức về an ninh, bảo vệ thông tin và cơ sở dữ liệu, nhằm sử dụng thông tin thành tài sản chiến lược để phát triển kinh doanh.

 

Tại hội thảo giới thiệu triển khai giải pháp tại Hà Nội ngày 19/10, đại diện Công ty HPT và IBM Việt Nam đã cam kết hợp tác chặt chẽ để triển khai thành công giải pháp IBM InfoSphere Guardium đến các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam. IBM InfoSphere Guardium cung cấp khả năng quản lý và điều hành các hoạt động liên quan đến cơ sở dữ liệu, nổi bật nhờ khả năng nhận diện và khoanh vùng từng khu vực thông tin khác nhau, tùy theo nhu cầu cần bảo mật, và qua đó cấp phép truy cập cho một hoặc một nhóm cá nhân nhất định trong tổ chức. Công nghệ của InfoSphere Guardium giúp khách hàng bảo vệ dữ liệu, giám sát các hoạt động của cơ sở dữ liệu và hạ thấp chi phí hoạt động bằng cách tự động hóa các tác vụ đảm bảo tuân thủ theo quy định. Sử dụng InfoSphere Guardium sẽ giúp các tổ chức duy trì các cơ sở hạ tầng thông tin tin cậy bằng cách liên tục giám sát truy cập và hoạt động để bảo vệ các cơ sở dữ liệu quan trọng trước các nguy cơ gây ra bởi những người sử dụng không hợp lệ và tin tặc.

 

 

 Toàn cảnh hội thảo giới thiệu sản phẩm Guardium

Trong thời gian gần đây, các cuộc tấn công mạng và dữ liệu doanh nghiệp đang phát triển mạnh mẽ cả về số lượng lẫn mức độ tinh vi, nhắm đến cả những cơ sở dữ liệu mà trước đây vẫn được cho là “bất khả xâm phạm”. Theo "Báo cáo về rủi ro và Xu thế an ninh" giữa năm 2011 của XForce - Tổ chức nghiên cứu cao cấp về an ninh mạng trực thuộc IBM, bối cảnh an ninh đang biến động nhanh chóng với số lượng an ninh nghiêm trọng tăng gấp ba trong năm 2011. Việt Nam cũng không phải ngoại lệ khi vấn đề bảo mật dữ liệu đang là chủ đề nóng bỏng của các tổ chức và doanh nghiệp.

 

"Từ tội phạm mạng có tổ chức thực hiện việc đánh cắp thông tin định danh và các hoạt động tấn công vào các cơ sở dữ liệu cho tới việc truy cập trái phép của nhân viên, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với số lượng lớn các nguy cơ tấn công an ninh tinh vi vào cơ sở dữ liệu. Hiện nay, bên cạnh các biện pháp an ninh truyền thống như hệ thống tường lửa mạng và phần mềm diệt vi-rút chưa thể mang lại hiệu quả tối đa, các tổ chức và doanh nghiệp cần phải triển khai thêm các lớp bảo vệ an ninh như giám sát hoạt động cơ sở dữ liệu theo thời gian thực.

 

Thông tin đã trở thành một trong những tài sản quan trọng nhất của các tổ chức và doanh nghiệp. Sau nhiều nghiên cứu về các tính năng và lợi ích của giải pháp, HPT thấy rằng InfoSphere Guardium là giải pháp bảo mật thông tin dữ liệu doanh nghiệp rất tốt trên thị trường hiện nay và chúng tôi đã đầu tư nhiều nguồn lực để đảm bảo triển khai giải pháp thành công đến các doanh nghiệp và tổ chức cũng như thúc đẩy triển khai các giải pháp bảo mật khác của IBM tại thị trường Việt Nam",ông Ngô Vi Đồng - Chủ tịch HĐQT Công ty HPT phát biểu.

 

Ông Ngô Vi Đồng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị phát biểu tại buổi giới thiệu

 

InfoSphere Guardium cung cấp cho khách hàng thông tin và khả năng điều khiển hàng đầu liên quan đến các hoạt động truy cập dữ liệu của họ trong khi vẫn khai thác ưu thế của tự động hóa để đảm bảo khả năng hồi vốn đầu tư nhanh chóng. Đặc biệt, giải pháp InfoSphere Guardium có thể tích hợp với tất cả các hệ thống CNTT đang sử dụng cơ sở dữ liệu khác nhau, nhưng sẽ được tối ưu hóa khi chạy trên nền tảng cơ sở dữ liệu IBM DB2. Đây là một lợi thế lớn giúp cho chi phí thiết lập được giảm tải, và các tổ chức – doanh nghiệp có thể linh hoạt hơn trong việc áp dụng InfoSphere Guardium vào hệ thống cơ sở dữ liệu vốn có.

 

Kỹ sư HPT thực hiện thử nghiệm sản phẩm Guardium cho khách hàng tại hội thảo

Các tin đã đăng

Vulnerability Scanner