Trang chủ    Tin tức    Tin tức hoạt động   "Điện toán đám mây” tiếp tục nở rộ tại Hội thảo VNISA
"Điện toán đám mây” tiếp tục nở rộ tại Hội thảo VNISA

 

 

Sáng ngày 26/08/2011, Chi hội An toàn thông tin phía Nam vừa tổ chức hội thảo “An toàn thông tin Điện toán đám mây” với sự tham dự của hơn 60 chuyên gia và lãnh đạo của các doanh nghiệp CNTT tại Việt Nam. Tại hội thảo, kỹ sư Bùi Minh Công thuộc phòng GP Hệ thống HPT đã trình bày tổng quan về điện toán đám mây và các thách thức an toàn thông tin khi triển khai công nghệ tiên tiến này.

 

 

 

Kỹ sư HPT trình bày tại buổi hội thảo

 

 

 

Điện toán đám mây (Cloud Computing) có thể coi là một giải pháp kinh doanh mới dựa trên nền tảng các công nghệ ảo hóa máy chủ, cho phép doanh nghiệp có được năng lực tính toán và lưu trữ nhanh chóng, đúng trong khoảng thời gian cần thiết, đúng công suất theo nhu cầu và tiết kiệm chi phí đầu tư… Tuy nhiên vấn đề bảo mật, kiểm soát dữ liệu khi triển khai công nghệ điện toán đám mây đặc biệt quan trọng và không thể bỏ qua. Hội thảo “An toàn thông tin Điện toán đám mây” đã từng bước tháo gỡ những băn khoăn của các doanh nghiệp khi trực tiếp đối thoại cùng các chuyên gia công nghệ điện toán đám mây.

 

 

 

Hội thảo thu hút được nhiều sự quan tâm

 

 

Bên cạnh bài trình bày của HPT, đại diện Check-point và Trend Micro cũng đã chia sẻ các giải pháp, dịch vụ quản lý bảo mật trên nền công nghệ tiên tiến này

 

 

 

Anh Bùi Minh Công -   Kỹ sư phòng GP Hệ thống HPT trả lời phỏng vấn của đài FBNC  

Các tin đã đăng

Vulnerability Scanner