Trang chủ    Tin tức    Tin tức hoạt động   HPT và sứ mệnh Khoa học Dịch vụ
HPT và sứ mệnh Khoa học Dịch vụ

Sáng ngày 16/06/2011, tại buổi hội thảo "Khoa học Dịch vụ: Lối vào nền kinh tế tri thức" tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN), Ông Ngô Vi Đồng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị HPT - Đã thay mặt Công ty ký kết hợp tác cùng Trường ĐH KHTN trong việc thực hiện đề án "Hình thành và phát triển Khoa học Dịch vụ tại Thành Phố HCM" (SSME) do Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM ban hành.

 

    

      Ông Ngô Vi Đồng  (trái) và Ông Dương Anh Đức - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN-HCM
ký kết tại Hội nghị

 

Theo đó, Trường ĐH KHTN với đại diện là Phó GSTS Dương Anh Đức cam kết sẽ cung cấp nguồn nhân lực Khoa học Dịch vụ cho HPT.  Về phía HPT sẽ tạo điều kiện và cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực này, chuẩn bị lực lượng để đẩy mạnh ngành Khoa học Dịch vụ, một bước khởi đầu cần thiết để đi đến nền Kinh tế Tri thức.

 

Có mặt tại hội nghị còn có đoàn đại diện của Trường Đại học Auckland - Trường Đại học danh tiếng và xếp hàng đầu tại New Zealand, sẽ tham gia vào đề án với vai trò hỗ trợ việc đào tào nhân lực ngành Khoa học Dịch vụ.

 

Khoa học Dịch vụ là một khái niệm tương đối mới tại Việt Nam cũng như Thế giới.  Đây là ngành khoa học mang tính tổng hợp và đa ngành, gắn liền với nền tảng Công nghệ thông tin và truyền thông, thị trường.  Mục đích của ngành này là hướng đến nâng cao chất lượng và giá trị gia tăng của ngành Công nghiệp Dịch vụ.

 

Đề án SSME khi áp dụng tại Việt Nam được tổng quát thành 3 phía đồng triển khai : Nhà Nước, Trường Đại học - Học viện và Doanh nghiệp.  Mô hình này đòi hỏi sự góp sức từ các bên, mà vai trò Doanh nghiệp do HPT đảm nhiệm là mắc xích không thể thiếu để thực thi đề án SSME.  Thành công của đề án không chỉ mang lại những lợi ích to lớn trước mắt trong việc phát triển Khoa học Dịch vụ, mà còn mở ra một lợi ích mang tính chiến lược quan trọng, đúng như tên gọi của Hội thảo và kỳ vọng của Đất nước : Mở ra lối vào nền Kinh tế Tri thức.

 

Các tin đã đăng

Vulnerability Scanner