Trang chủ    Tin tức    Tin tức hoạt động   Trò chuyện cuối tuần Số thứ 2 – Trao đổi kinh nghiệm nhiếp ảnh
Trò chuyện cuối tuần Số thứ 2 – Trao đổi kinh nghiệm nhiếp ảnh

Chiều 09.09.2014, tại VP Tổng công ty, chương trình Trò chuyện cuối tuần Số thứ 2 tại khu vực miền Nam đã diễn ra với sự tham gia nhiệt tình của các diễn giả và hơn 20 thành viên tham gia trong không khí phấn khởi và thân tình. Ngoài sự tham gia của các thành viên HPT, chương trình còn có sự hiện diện của 2 vị khách đặc biệt, Bác Ngô Vi Đại (hơn 90 tuổi) và bạn Ngô Vi Đức (19 tuổi) – thân phụ và con trai của Anh Ngô Vi Đồng – Chủ tịch HĐQT.

 

Các thành viên HPT tham gia nhiệt tình và phấn khởi

 

Thành viên tham gia cao tuổi nhất – Bác Ngô Vi Đại – trò chuyện cùng chị Đinh Hà Duy Trinh (Phó Chủ tịch HĐQT)

 

Buổi trò chuyện chia sẻ kỹ thuật và kinh nghiệm nhiếp ảnh rất bổ ích với các nội dung được các diễn giả sắp xếp phù hợp cho các thành viên tham gia từ từ tìm hiểu và khám phá:

  • Kỹ thuật chụp ảnh cơ bản: Anh Đinh Hà Duy Linh đã giải thích cặn kẽ những nguyên lý và cấu tạo của máy ảnh, các yếu tố kỹ thuật mà khi chụp ảnh phải nắm vững với phương pháp truyền đạt dễ hiểu, dễ nhớ. Các kiến thức căn bản được hệ thống ngắn gọn và khá đầy đủ.

 

 

  • Kinh nghiệm chụp ảnh theo chủ đề, có tính toán chặt chẽ các yếu tố ánh sáng, tốc độ, khẩu độ…: Anh Nguyễn Quyền và Anh Lê Nhựt Hoàng Nam chia sẻ kinh nghiệm thực tế khi săn ảnh, trong nhiều điều kiện sáng tác khác nhau. Đặc biệt, Anh Lê Nhựt Hoàng Nam minh họa bằng những hình ảnh do chính mình chụp và nêu cụ thể cách điều chỉnh các thông số cũng như cách sắp xếp bố cục.

 

  • Sáng tác ảnh nghệ thuật, nhấn mạnh sự dàn dựng, sắp xếp có chủ ý và cách xử lý ảnh sau khi chụp: Bạn Ngô Vi Đức chia sẻ các dự án hay chủ đề nhiếp ảnh nghệ thuật mà mình đã thực hiện trong thời gian học ở nước ngoài, cho thấy nhiếp ảnh còn có thể phá cách và sáng tạo để thể hiện các ý đồ nghệ thuật không giới hạn.

 

Buổi trò chuyện cuối tuần thực sự mang đến quá nhiều điều hay và bổ ích, vượt hơn những mong đợi từ các thành viên tham gia. Chắc hẳn trong thời gian sắp tới sẽ có rất nhiều ảnh do các nhiếp ảnh gia HPT áp dụng những kinh nghiệm trên để sáng tác và gửi về cho Ban biên tập Sách ảnh 20 năm.

 

Các thành viên HPT mang máy theo và thực hành

Các tin đã đăng

Vulnerability Scanner