Trang chủ    Tin tức    Tin tức hoạt động   Công ty HPT đón nhận chứng chỉ ISO 27001:2005
Công ty HPT đón nhận chứng chỉ ISO 27001:2005

Sáng ngày 12/05/2014, tại Văn phòng Tổng công ty, Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT đã vinh dự được Bộ Thông tin & Truyền thông, tổ chức chứng nhận TUV NORD trao chứng chỉ quốc tế ISO/IEC 27001:2005 cho Hệ thống quản lý an ninh thông tin của công ty sau một thời gian ngắn triển khai.

 

Đến tham dự buổi lễ trao chứng nhận ISO/IEC 27001:2005, Công ty HPTvinh dự chào mừng sự hiện diện của Ông Nguyễn Minh Hồng – Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông, Ông Nguyễn Thanh Tuyên – Phó Vụ trưởng Vụ CNTT BộThông tin & Truyền thông,Ông Nguyễn Đình Tạo – Trưởng Cơ quan đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông tại TPHCM, Ông Lê Quốc Cường – Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM, Ông Nguyễn Đỗ Phương – Đại diện tổ chức TUV NORD, Ông Trịnh Ngọc Minh – Phó Chủ tịch Chi hội An toàn thông tin phía Nam (VNISA), Ông Vũ Anh Tuấn – Tổng thư ký Hội tin học TP.HCM, Ông Lê Trung Việt – Tổng biên tập tạp chí PC World.
 

 

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng trao chứng nhận cho đại diện Công ty HPT – Tổng Giám đốc Đinh Hà Duy Linh

 
Đến tham dự buổi lễ, đại diện Bộ Thông tin & Truyền thông - Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã phát biểu “Bộ Thông tin & Truyền thông đánh giá rất cao nỗ lực của công ty HPT từ trước đến nay đã luôn tiên phong trong việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế như ISO 9001, CMMI level 3 và ISO 27001. Bộ đã có những gói hỗ trợ trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng, áp dụng qui trình sản xuất theo tiêu chuẩn CMMI” tạo điều kiện cho các doanh nghiệp xây dựng và triển khai chuẩn CMMI và ISO 27001. Đến nay đã có 22 doanh nghiệp đạt CMMI và một số doanh nghiệp đạt chứng nhận ISO 27001, trong đó HPT là một trong những doanh nghiệp đã tích cực tham gia dự án này. An ninh thông tin hiện đang là vấn đề rất nóng nên Đảng và Nhà nước đang từng bước hoàn thiện môi trường pháp lý cho doanh nghiệp trong ngành. Vì thế, hy vọng trong thời gian sắp tới công ty HPT sẽ tiếp tục duy trì hệ thống an ninh thông tin hiệu quả và tiếp tục mở rộng, nâng cấp chứng chỉ, tiếp tục đóng góp kinh nghiệm để thúc đẩy các doanh nghiệp khác để nhiều doanh nghiệp nữa đón nhận chứng chỉ này.”
 


Chủ tịch HĐQT Ngô Vi Đồng phát biểu trong buổi lễ

 

Sau nghi thức đón nhận chứng chỉ, Tổng Giám đốc công ty HPT – Ông Đinh Hà Duy Linh chia sẻ thêm: “Với góc độ thực thi thì quá trình triển khai dự án gặp rất nhiều thách thức và việc triển khai hệ thống an ninh thông tin phức tạp hơn dự kiến rất nhiều. Trong đó, thách thức lớn nhất là thay đổi nhận thức về an ninh thông tin”. Đồng thời Tổng Giám đốc cũng tuyên dương tinh thần nỗ lực của đội dự án vừa đảm bảo hoàn thành công việc chuyên môn vừa đảm bảo hoàn thành dự án đúng tiến độ. “Ngay từ khi bắt đầu xây dựng hệ thống an ninh thông tin, Công ty HPT đã xác định xây dựng và triển khai hệ thống an ninh thông tin thực sự chứ không chỉ đơn thuần là đạt chứng chỉ để bổ sung vào hồ sơ năng lực với mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ CNTT đẳng cấp quốc tế. Do đó, việc đón nhận chứng chỉ ISO 27001 chỉ là bước khởi đầu và HPT sẽ tiếp tục duy trì hệ thống thật hiệu quả, đồng thời cam kết sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm triển khai thực tế cho các khách hàng quan tâm và các doanh nghiệp khác trong ngành”.

 

Tổng Giám đốc Đinh Hà Duy Linh chia sẻ sau nghi thức đón nhận chứng chỉ

 

Cũng trong buổi lễ, ông Lê Nhựt Hoàng Nam – Giám đốc An ninh thông tin công ty HPT đã báo cáo về quá trình triển khai hệ thống ISMS theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2005 cũng như chia sẻ những thách thức, khó khăn mà tập thể công ty HPT đối mặt trong suốt quá trình triển khai dự án. Ông chia sẻ sự tự hào của đội dự án khi đoàn đánh giá đã rất ấn tượng với những giải pháp an ninh thông tin mà HPT đang triển khai và đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, cầu thị của đội dự án. Từ nay vấn đề an ninh thông tin tại HPT đã có ý thức và chủ động hơn trước, có cơ sở đo lường khả năng thông tin và báo cáo kịp thời, liên tục giám sát và chủ động cải tiến cho mình. Trong thời gian sắp tới, công ty HPT sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi của hệ thống quản lý an ninh thông tin, nâng cấp phiên bản chứng chỉ ISO 27001:2013 và đánh giá tích hợp ISO 9001, ISO 27001.

 

 

Giám đốc ANTT Lê Nhựt Hoàng Nam báo cáo quá trình triển khai dự án

 

Với chứng chỉ ISO/IEC 27001:2005 vừa đón nhận, Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT tiếp tục khẳng định được sự nghiêm túc trong hoạt động kinh doanh, cung cấp sản phẩm và dịch vụ CNTT và khẳng định được uy tín, năng lực cạnh tranh của mình trên thị trường.

 

 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng BLĐ công ty

Các tin đã đăng

Vulnerability Scanner