Trang chủ    Tin tức    Tin tức hoạt động   Khánh thành hệ thống giao ban trực tuyến ngành TT&TT Hà Giang
Khánh thành hệ thống giao ban trực tuyến ngành TT&TT Hà Giang

Sáng ngày 2/12/2013 Sở TT&TT tỉnh Hà Giang đã chính thức khánh thành hệ thống giao ban trực tuyến ngành TT&TT Hà Giang, gồm 13 điểm cầu kết nối tới các huyện trong phạm vi toàn tỉnh Hà Giang. Đây là dự án trọng điểm thuộc gói thầu “Nâng cấp và hiện đại hoá cơ sở hạ tầng CNTT cho các địa phương” (gọi tắt là MIC 2.2) thuộc Dự án “Phát triển CNTT&TT tại Việt Nam” do Công ty HPT triển khai.
 

Giá trị của gói thầu này là 4 triệu USD cho 12 tỉnh, mỗi tỉnh 300.000 USD. 12 tỉnh tham gia gói thầu gồm có: Hà Giang, Điện Biên, Hải Phòng, Phú Thọ, Hưng Yên, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đắk Nông, Hậu Giang, Bình Thuận và Kiên Giang.
 

Dự án “Phát triển CNTT&TT tại Việt Nam” do Ngân hàng Thế giới (WB) cho vay ưu đãi với sự tham gia của Bộ TT&TT, Bộ Ngoại giao, Tổng cục Thống kê, Hà Nội và Đà Nẵng. Tổng giá trị của dự án này là 30 triệu USD, được triển khai từ năm 2006. Bộ TT&TT có trách nhiệm điều phối toàn dự án.
 

Phát biểu tại lễ khánh thành hệ thống giao ban trực tuyến ngành TT&TT Hà Giang diễn ra sáng 2/12/2013, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Ban quản lý dự án “Phát triển CNTT&TT tại Việt Nam” và Sở TT&TT tỉnh Hà Giang để triển khai gói thầu MIC 2.2 đạt được những mục tiêu đề ra.

 


 

Lễ khánh thành hệ thống giao ban trực tuyến ngành TT&TT Hà Giang vào ngày 2/12/2013

Đại diện Công ty HPT, Bà Võ Thụy Cam Tuyền, Giám đốc kinh doanh cũng đã báo cáo công tác thực hiện thành công dự án này. Bà cho biết "Với hệ thống giao ban trực tuyến hiện đ, tỉnh Hà Giang có thể tiết kiệm chi phí và thời gian cho việc tổ chức họp, hội nghị của các cấp ngành, góp phần đổi mới phương thức hội họp truyền thống, nâng cao hiệu quả chỉ đạo điều hành của các cấp. Thông qua dự án này, chúng tôi mong muốn hạ tầng CNTT của các Sở TTTT trên cả nước được tối ưu, luôn sẵn sàng, hoạt động xuyên suốt và đáp ứng tốt nhất trong hoạt động chung của các cơ quan ban ngành. Chúng tôi hy vọng được tiếp tục đồng hành cùng các cơ quan ban ngành trong công tác hoàn thiện và đổi mới hệ thống CNTT, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ và hoạt động của tổ chức."

Trước đó, cũng trong sáng 2/12/2013, tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị cán bộ lãnh đạo quản lý CNTT năm 2013. Đến dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai và ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hà Giang, Trưởng ban CNTT của tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Cục Ứng dụng CNTT thuộc Bộ TT&TT và lãnh đạo các ban ngành trong tỉnh... Bên cạnh việc nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của người lãnh đạo CNTT, Hội nghị cán bộ lãnh đạo, quản lý CNTT tỉnh Hà Giang còn là diễn đàn để các cơ quan nhà nước trong tỉnh trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm triển khai ứng dụng CNTT và đưa ra các ý kiến đóng góp cho Bộ TT&TT trong việc chỉ đạo, điều hành công tác triển khai ứng dụng CNTT trên toàn quốc.

Các tin đã đăng

Vulnerability Scanner