Trang chủ    Tin tức    Tin tức hoạt động   Triển khai thành công dự án giúp VietinBank tự động hóa công tác quản lý
Triển khai thành công dự án giúp VietinBank tự động hóa công tác quản lý

Ngày 11/12/2012, tại Trung tâm CNTT của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) đã diễn ra Lễ Công bố triển khai thành công dự án “Cung cấp và triển khai giải pháp phần mềm quản lý nội dung” (ECM) cho Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) do Liên danh Công ty HPT – Verinon cùng đối tác là Công ty EMC Việt Nam phối hợp thực hiện. Đến tham dự buổi lễ có Ban lãnh đạo Vietinbank, đại diện Liên danh công ty HPT - Verinon và Công ty EMC Việt Nam – đối tác chính cung cấp giải pháp ECM.

 

Dự án ECM sau hơn 5 tháng triển khai hiện đã kết thúc thành công, giúp Vietinbank tự động hóa công tác quản lý tập trung hệ thống tài liệu điện tử của các Chi nhánh trên toàn quốc, nâng cao hiệu quả và sử dụng tài nguyên trên toàn hệ thống, đặc biệt, mang lại sự tăng trưởng kinh tế toàn diện cho Ngân hàngVietinbank.

 

 

Ông Phạm Anh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam bày tỏ: Dự án ECM triển khai thành công đã tạo nên một nền tảng dữ liệu mạnh, thống nhất cho toàn bộ hệ thống VietinBank, góp phần vào việc gia tăng hiệu quả và chất lượng lưu trữ, chia sẻ, xử lý thông tin, chuyên nghiệp hóa các quy trình tác nghiệp phục vụ khách hàng, nâng cao uy tín của VietinBank đối với các khách hàng, nhà đầu tư và tổ chức quốc tế. Chúng tôi tự hào khi VietinBank là ngân hàng đầu tiên, tiên phong đầu tư và ứng dụng giải pháp Phần mềm quản lý nội dung ECM một cách đồng bộ và bài bản. Từ nay, hệ thống VietinBank sẽ được sử dụng một cách dễ dàng, đơn giản hơn cho người dùng muốn thu thập, quản lý, kiểm soát, xử lý và lưu trữ các chứng từ, nội dung trong toàn hệ thống ngân hàng. Triển khai thành công dự án ECM cũng góp phần đưa VietinBank đến nhanh hơn với mục tiêu tăng năng suất lao động của cán bộ nhân viên, tiết kiệm thời gian, chi phí nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn diện cho Vietinbank"

 

 

Theo Ông Đinh Hà Duy Linh – Tổng Giám đốc Công ty HPT, đại diện một trong những nhà cung cấp Giải pháp ECM cho biết “Chúng tôi rất vinh dự là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm quản lý nội dung cho Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam trong thời gian qua. Đây cũng là giải pháp đầu tiên được triển khai tại Việt Nam, do đó đội ngũ chuyên gia HPT bằng những kinh nghiệm và năng lực của mình đã phối hợp chặt chẽ cùng với nhóm triển khai giải pháp ECM của Vietinbank, Verinon và EMC để đạt được mục tiêu cao nhất của dự án. Sau hơn 5 tháng triển khai, dự án đã có kết quả tốt, điển hình là việc tổ chức, lưu trữ, khai thác và quản lý tài liệu điện tử một cách tập trung, tối ưu hóa đường truyền trên toàn bộ hệ thống Vietinbank. Người dùng ở bất kỳ đâu trong hệ thống Vietinbank đều dễ dàng tìm kiếm thông tin tài liệu tập trung trên kho ECM trong phạm vi cho phép… Những thành công của dự án đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong công tác quản lý thông tin của Ngân hàng Vietinbank cũng như nâng cao năng lực triển khai của HPT trong các giải pháp phần mềm tích hợp lên tầm cao mới”

 

 

Ban Quản lý dự án và các đơn vị, đối tác cùng chụp ảnh lưu niệm chúc mừng thành công của dự án

 

Giải pháp ECM là giải pháp Documentum và Captiva của hang EMC với khả năng điện tử hóa, tự động hóa các quy trình xử lý hồ sơ và thêm vào đó cho phép tích hợp ECM với các hệ thống khác (bao gồm eDocman, Icdoc và LOS). Giải pháp ECM do Liên danh Công ty HPT – Verinon và đối tác EMC phối hợp thực hiện đem lại những lợi ích thiết thực như quản lý tài liệu điện tử tập trung để nâng cao hiệu quả và sử dụng tài nguyên trên toàn hệ thống, giảm thời gian luân chuyển chứng từ đối với các quy trình nghiệp vụ, tiết kiệm thời gian lập, chỉnh sửa, cập nhậthồ sơ, chứng từ trong giao dịch với ngân hàng, từ đó giảm chi phí và tăng hiệu quả kinh doanh. Ngoài ra, giải pháp ECM còn hỗ trợ chuẩn hóa các tài liệu đầu vào và cập nhật quản lý hồ sơ, quản lý quy trình luồng công việc, nghiệp vụ liên quan đến dữ liệu phi cấu trúc, đa dạng hóa hình thức lập hồ sơ, chứng từ: Khách hàng có thể gửi chứng từ qua email, fax, internet hoặc gửi trực tiếp tại Chi nhánh, chống giả mạo, tài liệu, giảm thiểu rủi ro, phục hồi thảm họa…

Các tin đã đăng

Vulnerability Scanner